09 6688 6651

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Học văn bằng 2 ngành Cao đẳng Điều Dưỡng mất bao lâu? Đây là câu hỏi của một số bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: phòng 201C, số 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội. Để giải đáp cho câu hỏi này mời các bạn có cùng quan tâm theo dõi bài viết dưới đây.

 

Giảng viên hướng dẫn sinh viên trong tiết học thực hành điều dưỡng

Vai trò và cơ hội của ngành Điều dưỡng trong xã hội 

Có thể nói ngành điều dưỡng là 1 trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế công cộng. Theo thống kê trên thế giới và nhất là ở nước ta hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành này đang thiếu thốn, nhất là ở một số nước phát triển như Đức, Nhật, Australia,...Công việc của một điều dưỡng viên đó là là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Ngoài ra người điều dưỡng viên còn tham gia vào các công tác giáo dục sức khỏe cộng đồng, đây có thể nói là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong nhiệm vụ nâng cao sức khỏe cộng động.

Hiện nay ở các bệnh viện một người Điều dưỡng viên phải phục vụ hàng chục bệnh nhân, chưa kể những thời điểm cao điểm, lúc bệnh viện quá tải. Bởi vậy có thể thấy rằng đây là một ngành nghề đang HOT, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng kiếm được công việc.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Theo như quy định thời gian học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng là trong vòng 2 năm sau đó nếu có nguyện vọng sẽ được liên thông lên Đại học Điều dưỡng, nếu muốn. Đây là một khoảng thời gian hợp lý, đủ để các bạn sinh viên có thể hấp thu lượng kiến thức của ngành bao gồm kiến thức lý thuyết và thực hành. 

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội, sơ sở đào tạo ngành Cao đẳng điều dưỡng tại 290 Tây sơn - đống đa - Hà Nội là cơ sở được đánh giá là đào tạo chất lượng, có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ lãnh đạo giảng viên là những người nhiệt tâm cùng hệ thống giáo trình chuẩn theo chương trình của Bộ được nghiên cứu kỹ. Sau khi ra trường các bạn có đủ năng lực để công tác tại các vị trí thuộc ngành, ngoài ra Trường có kênh giới thiệu giúp các bạn có thể công tác tại các nước như Nhật bản, Đức,... và các cơ sở Y tế trong nước. Chính vì vậy những bạn có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội có thể đăng ký nộp hồ sơ tại địa chỉ:

Văn phòng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi