09 6688 6651

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017: thay đổi cơ quan chủ quản

Mới đây Bộ GD&ĐT ra quyết định liên quan đến việc thay đổi cơ quan chủ quản trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017. Theo đó, nhiệm vụ quản lý tuyển sinh ĐH, CĐ được Vụ Giáo dục đảm nhận, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ ngừng đảm nhận nhiệm vụ này.

 

Đây được coi là quyết định thay đổi quan trọng về mặt chức năng và nhiệm vụ của hai cơ quan thuộc Bộ GD&ĐT đã được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thông qua . Theo đó, Vụ Đại học sẽ quản lý công tác tuyển sinh ĐH – CĐ như trước đây.

Như vậy, qua 5 năm nắm quyền quản lý công tác tuyển sinh ĐH – CĐ, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ không còn đảm nhận nhiệm vụ công tác tuyển sinh như hàng năm nữa mà sẽ trở về Vụ Giáo dục ĐH đảm nhận. Cơ quan này sẽ thực hiện chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khác để giúp bộ trưởng về những vấn đề về công tác tuyển sinh.


Vụ giáo dục sẽ tiếp quản công tác tuyển sinh ĐH – CĐ
 

Vụ Giáo dục ĐH sẽ xây dựng và trình bộ trưởng phê duyệt, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các đề án cũng như những văn bản hướng dẫn về công tác tuyển sinh; kết hợp với việc xây dựng, quản lý và tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh…

Vụ này cũng sẽ là đơn vị chủ trì phối hợp cùng Cục Công nghệ thông tin của Bộ và các đơn vị có liên quan để xây dựng phần mềm xét tuyển.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi