Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018

Năm 2018, Cao đẳng Hộ sinh - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Theo đó, tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của hệ thống Y tế và tạo điều kiện cho các thí sinh có thể làm việc tại các bệnh viện phụ sản, cơ sở chăm sóc sức khỏe bà bầu...Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 cụ thể như sau:

- Tên trường: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

- Mã trường:

- Cơ sở đào tạo:

+ Cơ sở 1: Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

+ Cơ sở 2: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

- Điện thoại: 096.9955.990 - 09.6688.6651

Ngành đăng ký Mã ngành Hình thức tuyển sinh Điều kiện trúng tuyển
Cao Đẳng Hộ sinh 6720303 Xét tuyển học bạ THPT Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

1. HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

- Đào tạo theo hình thức tĩnh lũy tín chỉ, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy là 3 năm.

- Bằng tốt nghiệp: Bằng Cao đẳng hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH và Luật giáo dục nghề nghiệp.

2. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

2.1 Hệ tuyển sinh: Đào tạo cao đẳng chính quy.

2.2 Phương thức tuyển sinh

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT).

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Thời gian xét tuyển và nộp hồ sơ

+ Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 20/4/2018,

+ Đối với những thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường.

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là ngày 15/12/2018. Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần thừ thứ 2 đến Chủ nhật.

- Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Hộ sinh chính quy năm 2018 có thể nộp hồ sơ bằng một trong 3 cách dưới đây:

+ Cách 1: Đăng ký nhập học trực tuyến online >>ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN<<

+ Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

+ Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Học phí dự kiến: 285.000 đồng/ tín chỉ (tương đương 800.000 VNĐ/tháng)

Chính sách miễn giảm học phí  cho sinh viên Cao đẳng Hộ sinh sinh năm 2018 như sau:

• Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B.
  • Thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3 (THPT).
  • Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.
  • Giảm 50% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12.
  • Miễn giảm học phí cho con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách theo quy định chung và tỷ lệ thương tật.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018 xét tuyển học bạ THPT

Tốt nghiệp ngành học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm công việc gì?

Nghề hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho sản phụ trong quá trình sinh nở. Nữ hộ sinh có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ. Thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặt dụng cụ tránh thai, cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai...cụ thể:

• Nữ hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc động viên, an ủi để thai phụ an tâm và chuyển dạ an toàn, ổn định tâm lý thai phụ và chuẩn bị dụng cụ để thực hiện những ca sinh nở thì còn. Sau khi sinh nở, nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ hướng dẫn sản phụ cách chăm sóc con, cách cho con bú, theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé trong quá trình nằm viện để đảm bảo sự an toàn một cách tốt nhất.
  • Bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, trang thiết bị vận hành chuyên khoa, thuốc... theo đúng sự phân công của trưởng khoa. Giữ gìn khu vực, phòng đỡ đẻ...sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định.
  • Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị, liên tục theo dõi tình trạng sản phụ, ghi chép đầy đủ các diễn biến của sản phụ, phiếu chăm sóc. Chịu trách nhiệm nhận và bàn giao sản phụ theo đúng quy trình thực hiện
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa. Tham gia công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho sản phụ tại bệnh viện và cộng đồng theo sự phân công.

Một nữ hộ sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng sau khi ra trường có đầy đủ những kiến thức có thể làm việc tại những cơ sở Y tế, bệnh viện tuyến địa phương, huyện hay Trung Ương, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng...với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018

• Phiếu xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 theo mẫu của nhà trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh thư phô tô công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 024.6688.6651 - 09.6688.6651

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/