09 6688 6651

Tương lai đen tối nếu 2k không định hướng nghề nghiệp đúng

Không phải tự nhiên mà bố mẹ chúng ta thường hay nói câu: “mày không lo học hành lấy cái nghề tử tế thì sau này cạp đất mà ăn con ạ!”. Tương lai của bạn sẽ chính là như vậy nếu bạn không khắc phục những điều sau:

 

  1. Không cập nhật thông tin

Sống trong thời đại công nghệ phát triển, tương lai sẽ xuất hiện rất nhiều các loại máy móc hỗ trợ công việc cho con người. Đây chính là những nguồn nhân lực thay thế con người có khả năng cao sẽ xuất hiện trong tương lai 5 -10 năm nữa. Như vậy, nếu bạn không cập nhật tin tức để định hướng nghề nghiệp cho mình ngay từ bây giờ, bạn sẽ có bị “thay thế” và “đào thải” trong tương lai sắp tới.

 

Tương lai đen tối nếu 2k không định hướng nghề nghiệp đúng

 

Là thế hệ trẻ, chúng ta phải biết nhìn xa hơn, cái đầu ham học hỏi và 1 tâm thế sẵn sàng trước mọi việc xảy ra trong cuộc sống xung quanh  mình. Ngoài việc trau dồi kiến thức, nâng cao vốn hiểu biết, các bạn cũng cần phải cập nhật những thông tin về các lĩnh vực trong đời sống hàng ngày để có cho mình cái nhìn bao quát, toàn diện.

  1. Không định hướng đúng

Theo con số thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, Việt Nam mỗi năm có khoảng 60% sinh viên ra trường bị thất nghiệp. Đây là con số phản ánh về thực trạng định hướng nghề nghiệp theo cách truyền thống “chọn trường trước, chọn nghề sau”. Học sinh và sinh viên chưa được trang bị kỹ năng định hướng nghề 1 cách đúng đắn, dẫn đến thực trạng nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm hay làm việc không đúng với chuyên ngành mà mình đã học.

Định hướng có nghĩa là bạn phải hiểu được khả năng và mong muốn của chính bản thân mình để từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 

 

Nếu định hướng nghề nghiệp cho mình từ sớm bạn sẽ dễ dàng phát triển thế mạnh, sở thích của bản thân, biết được nhà tuyển dụng cần gì và những thiếu sót về kiến thức, kĩ năng và mối quan hệ xã hội mình còn thiếu để đáp ứng với yêu cầu đó... Từ đó tránh sự lãng phí thời gian và tiền bạc đầu tư cho các lựa chọn không phù hợp.

  1. Không học

Không cần nói chắc chắn các bạn điểu rõ việc học quan trọng như thế nào nhưng không phải ai cũng có ý thức và thái độ nghiêm túc thật sự với việc học khi mà các bạn luôn có suy nghĩ “ còn rất nhiều thời gian, để đến hôm sau học cũng được"...

Suy nghĩ thiếu trách nhiệm, thiếu tính kỷ luật, thái độ không nghiêm túc,… làm cho việc học của nhiều bạn vẫn “lẹt đẹt” giậm chân tại chỗ, dù học nhiều thế nào kết quả học tập cũng không cao lên được.

Các bạn phải xác định rõ 1 điều rằng, các bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức khi học và không bị cuốn theo trào lưu vô nghĩa hay bị ảnh hưởng vô thức theo đám đông về thông tin và định hướng xã hội… sau đó, tự hình thành thái độ nghiêm túc, tính kỷ luật thật nghiêm khắc cho bản thân,… Chỉ có như vậy các bạn mới không bị “lạc lối” trên con đường định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

Hãy cố khắc phục những sai lầm trên các bạn nhé, không thì tương lai xác định “cạp đất mà ăn” đấy! Chúc các bạn học tập, ôn luyện hiệu quả để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới! 

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi