09 6688 6651

Trường trung cấp, cao đẳng chính thức bỏ điểm sàn tuyển sinh 2017

Trường trung cấp và cao đẳng chính thwucs bỏ điểm sàn xét tuyển năm 2017 đây là thông tin mới nhất từ Tổng cục dạy nghề.

Theo như thông tin từ Tổng Cục dạy nghề cho biết, Bộ LĐTB&XH hiện đã hoàn thiện quy chế tuyển sinh TCCN, CĐ năm 2017. Bộ cũng đưa ra một số quy định về tuyển sinh nhằm tăng cường tính tự chủ đối với các trường.

Thời gian tuyển sinh không giới hạn, áp dụng bỏ điểm sàn

Các trường sẽ được quyền tự quyết định số lần tuyển sinh trong năm, có nghĩa là sẽ không giới hạn thời gian, số đợt tuyển sinh CĐ, TC như trong dự thảo.

Đáng chú ý, tuyển sinh 2017, Bộ LĐTB&XH sẽ không sử dụng điểm sàn mà chỉ yêu cầu đối tượng tuyển sinh đảm bảo phù hợp với những quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp. Cụ thể:

  • Đối tượng tuyển sinh TC là người tốt nghiệp THCS và THP
  • Đối tượng tuyển sinh CĐ là người tốt nghiệp THPT (và trình độ tương đương)
Tuyển sinh 2017, trường cao đẳng, trung cấp chính thức bỏ điểm sàn.

Các trường tự chủ lựa chọn phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2017 Bộ LĐTB&XH quy chế tuyển sinh cho phép các trường có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh sao cho phù hợp, hoặc tổ chức thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết hợp thi với xét tuyển. Căn cứ trên những nguyên tắc mà thông tư đưa ra, mỗi trường tự ban hành quy chế tuyển sinh cụ thể cho trường mình.

Về chỉ tiêu tuyển sinh 2017, mỗi trường sẽ tự quyết định dựa vào năng lực của đơn vị mình. Các năng lực đó bao gồm cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên (được quy định trong Nghị định 143 của Chính phủ). Các trường cũng sẽ tự xác định chỉ tiêu đào tạo từng hệ sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, các trường cũng không cần làm đề án tuyển sinh để trình lên Tổng cục duyệt. Tổng cục chỉ yêu cầu dù tuyển sinh theo phương thức nào thì không được làm trái với thông tư về tuyển sinh mà Bộ ban hành. Tổng cục Dạy nghề đang đề xuất với Bộ GD-ĐT cho phép các trường CĐ, TCCN được dùng kho dữ liệu chung của kỳ thi THPT quốc gia.

Như vậy, so với dự thảo quy chế tuyển sinh Bộ LĐTB&XH đưa ra trước đó, quy chế chính thức chỉ giữ nguyên quy định không giới hạn thời gian tuyển sinh, các quy định tuyển sinh sau khi nhận được nhiều ý kiến đóng góp đã “cởi trói” cho các trường CĐ, TC nhiều hơn.

Đặc biệt, quy định ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào là 5,5 trước đó bị phản đối nhiều nhất nay đã được loại bỏ. Như vậy, tuyển sinh 2017, nhiều khả năng tất cả các trường ĐH, CĐ, TC trên cả nước đều không có điểm sàn.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi