09 6688 6651

Thực hư chuyện thí sinh đạt 27,5 nhưng không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân Y

Trong mấy ngày vừa qua, các báo đài đã đưa tin về việc em Nguyễn Viết Kiên dù đạt 27,5 điểm vẫn không đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào trường Học viện Quân Y. Vậy thực hư chuyện đó là như thế nào?

Theo như gia đình kiên cho biết, sau khi khám sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức, thí sinh đã được các cán bộ thông báo bằng miệng là đạt tiêu chuẩn dự thi vào các trường quân sự. Tuy nhiên, khi Kiên lên nhận giấy giấy báo kết quả sơ tuyển thì mới biết không có giấy báo kết quả sơ tuyển vì hồ sơ của Kiên không được gửi lên trên do Kiên không đạt tiêu chuẩn dự thi các trường quân sự.

Thực hư chuyện thí sinh đạt 27,5 nhưng không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân Y

Thí sinh này đã phải kêu cứu lên Bộ Quốc Phòng, Bộ GD-ĐT, Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự Học Viện Quân Y, Ban chỉ huy tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức- TP Hà Nội.

Đến ngày 20-7, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã về Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức để kiểm tra hồ sơ khám sức khỏe gốc của thí sinh Kiên. 

Kết quả kiểm tra hồ sơ gốc cho thấy kết quả một bên mắt của thí sinh Kiên cận 5 đi-ốp, theo quy định em không đủ điều kiện sức khỏe. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị gia đình có thể đưa Kiên đi kiểm tra lại mắt, nếu đủ điều kiện thì vẫn được tạo điều kiện bổ sung hồ sơ.

Ngày 22-7, gia đình Kiên đã đưa thí sinh này đi khám lại tại bệnh viện quân y 103. Kết quả khám cho thấy một mắt của Kiên cận thị 1,75 đi ốp, mắt còn lại cận thị 5,25 đi ốp.

Với kết quả sau khi khám lại, gia đình Kiên đã quyết định bỏ nguyện vọng 1 vào Học viện quân y. Theo đó, thí sinh này thay nguyện vọng 1 vào Học viện Quân y bằng nguyện vọng vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Các bạn thí sinh có niềm đam mê với Y Dược nhưng không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội có thể theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng tại Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo 3 hình thức:

  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Phòng 301 nhà C - Số 290 Tây Sơn - Q.Đống Đa - Hà Nội
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến ( Tại Đây)
  • Gửi hồ sơ về trường theo đại chỉ: Phòng 301 nhà C - 290 Tây Sơn - Q.Đống Đa - Hà Nội

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C - 290 Tây Sơn - Q.Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi