09 6688 6651

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT sớm công bố đề thi minh họa

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án thi chính thức thì đề thi minh họa hiện là vấn đề được các học sinh và thầy cô mong chờ nhất hiện nay.


Trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Dù được khẳng định những thay đổi này là cần thiết, là phù hợp thời đại, là để hạn chế các khuyết điểm cũ, dư luận vẫn tỏ ra lo ngại với tình trạng điều chỉnh quá gấp, khiến xã hội không kịp thích ứng.

Liên quan vấn đề này, trong ngày 4/10, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông tin rằng: Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng để bảo đảm an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2017 trong thời gian tới

Trong 2 năm 2015 và 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện những đổi mới nhất định, làm giảm áp lực thi cử cho thí sinh và người nhà, tiết kiệm thời gian, chi phí cho thí sinh và xã hội. Với phương án mới được công bố chính thức về kỳ thi THPT quốc gia 2017 với nhiều điểm mới, Thủ tướng lưu ý các điểm là trừ Ngữ văn, tất cả các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; Thời gian thi rút ngắn từ 4 ngày xuống 2 ngày; Số bài thi tăng lên để tránh tình trạng học lệch.

Ngoài ra, mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề trắc nghiệm riêng. Kết quả làm bài được chấm bằng máy nên cơ bản triệt tiêu tiêu cực trong quá trình trông và chấm thi. Đây là sự tiếp nối quá trình đổi mới trong những năm vừa qua theo lộ trình.

Do giáo viên và học sinh đã quen với hình thức thi trắc nghiệm từ nhiều năm nay (từ 2007), nên phương án thi mới sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kế hoạch dạy và ôn tập của giáo viên và học sinh. Cũng theo người phát ngôn của Chính phủ, quá trình xây dựng phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã tham vấn ý kiến các chuyên gia, trường đại học và các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước.

Để tổ chức tốt kỳ thi, Thủ tướng đã chỉ đạo sớm công bố đề thi minh họa để thí sinh và giáo viên tham khảo. Ngoài ra, Bộ cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, đặc biệt lưu ý đến ngân hàng đề thi; tích cực thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp giảng dạy; tăng cường kiểm định và nâng cao chất lượng đào tạo để kỳ thi năm sau được diễn ra thành công, nghiêm túc.


Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi