09 6688 6651

Thông tin mới nhất về đề thi THPT quốc gia 2017 được Bộ GD&ĐT công bố

Những thông tin mới nhất về đề thi THPT Quốc gia năm 2017 được TS Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT mới đây cung cấp nhằm giúp cho các em thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm nay có thể hiểu hơn về cấu trúc đề thi và có hướng ôn tập cho phù hợp.

TS Sái Công Hồng chia sẻ về đề thi trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2017, theo đó đề thi được sắp xếp theo bố cục từ dễ đế khó. Bởi thế, các bạn thí sinh cần bình tĩnh, có thể đọc đến đâu làm đến đó.

Câu hỏi là kiến thức cơ bản chiếm tới 60%

Về công tác chuẩn bị đề thi, theo như ông Hồng cho biết, tới đây Bộ sẽ thành lập một hội đồng đề thi bao gồm những chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn của từng môn học và trong công tác xây dựng đề thi, làm việc theo hình thức cách ly hoàn toàn để chính thức chọn lựa các câu hỏi từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa nhằm xây dựng đề thi phục vụ cho kỳ thi.
 
Phần câu hỏi kiến thức cơ bản chiếm 60% bài thi
 
Về phân hóa nội dung câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm, ông Hồng cho hay, đề thi THPT quốc gia năm nay đảm bảo 60% câu hỏi là kiến thức cơ bản để học sinh đạt kết quả tốt ngiệp THPT.
40% câu hỏi còn lại (ở mức độ nhận thức: vận dụng và vận dụng cao) để kiểm tra kiến thức, kỹ năng nâng cao để phân hóa học sinh.

Câu hỏi trong bài thi được sắp xếp từ dễ đến khó

Theo ông Hồng, một điểm khác biệt trong đề thi trắc nghiệm năm nay đó là các câu hỏi được sắp xếp theo trật tự lần lượt từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó ở tất cả các mã đề. Riêng môn Ngoại ngữ có tính đặc thù riêng nên việc sắp xếp cấp độ của các câu hỏi thi sẽ được bố trí tối ưu theo quy luật trên.

Cũng theo ông Hồng, việc sắp xếp thứ tự câu hỏi từ dễ đến khó sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài thi theo tuần tự các câu hỏi trong đề thi.

Thí sinh sẽ không cần mất thời gian đọc toàn bộ đề để phân loại câu dễ làm trước câu khó làm sau và tạo cảm hứng cho các em trong quá trình làm bài thi. Mặt khác, việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi như vậy sẽ đánh giá sát thực hơn nữa năng lực của các thí sinh.

Với cách sắp xếp câu hỏi trong đề thi của Bộ GD&ĐT, ông Hồng đưa lời khuyên: "Những thí sinh học lực chưa giỏi nên tập trung vào phần lớn các câu hỏi ở phần đầu của đề thi gắn với các cấp độ cơ bản của đề thi (khoảng 60%). Thí sinh khá, giỏi làm lần lượt từ trên xuống dưới, đọc đến đâu làm chắc chắn đến đó".
 
 

Năm 2017, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ vào ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh có nguyện vọng theo học có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về trường theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh khoa Y Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

Để tránh rủi ro trong quá trình nộp hồ sơ, nhà trường khuyến khích các em đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Online tại địa chỉ: Mẫu đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Hà Nội

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi