09 6688 6651

Thi trượt đại học thí sinh có được xét tuyển bằng học bạ nữa hay không?

Thi trượt đại học đai học liệu rằng thí sinh có được xét tuyển học bạ nữa hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Hiện nay đã có rất nhiều trường công bố phương án tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2017. Trong đó có nhiều trường chọn hình thức xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả học bạ THPT.

>>> Xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho thí sinh được theo học, ngoài phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều trường đã dành tới 40 – 60% thậm chí 85% chỉ tiêu xét tuyển dựa theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Theo đó, những trường sử dụng phương án tuyển sinh dựa vào kết quả học tập THPT của thí sinh sẽ có quy định về ngưỡng điểm chất lượng đầu vào, thường điểm trung bình của tổ hợp môn xét tuyển là 6,0 trở lên với hệ đại học và 5,5 điểm trở lên với hệ cao đẳng.

Tuy vậy dù nhà trường xét tuyển theo hình thức nào thì điều kiện bắt buộc đầu tiên là thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT. Bởi vậy tất cả những bạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ vào các trường ĐH, CĐ bắt buộc phải dự thi kỳ thi THPT quốc gia và đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Trong trường hợp trượt đại học thí sinh có được phép xét tuyển bằng học bạ nữa không còn phụ thuộc vào quy chế tuyển sinh riêng của từng trường mà mình có nguyện vọng xét tuyển. 

Vì vậy đối với những bạn thí sinh tiến hành xét tuyển bằng học bạ theo phương thức riêng của nhà trường, trước hết các bạn cần nắm rõ quy chế tuyển sinh cụ thể của trường cũng như những giấy tờ phải nộp và thời gian xét tuyển. Bởi những trường xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT đều phải xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh riêng của trường và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường. Trong đề án nói rõ thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tuyển sinh vào ngành Cao đẳng DượcCao đẳng điều dưỡng theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Theo đó, những bạn thí sinh thi trượt đại học và có nguyện vọng học 2 ngành trên có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về nhà trường theo địa chỉ:

Khoa Y Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi