09 6688 6651

Thí sinh lưu ý khi xét tuyển đại học bằng học bạ

Những điểm lưu ý khi xét tuyển học bạ THPT vào Đại học được các chuyên gia nêu ra trong chương trình tư vấn trực tuyến “Trúng tuyển ĐH thông qua phương thức xét tuyển học bạ”. Các bạn thí sinh theo dõi lại bài viết để nắm được nội dung cần lưu ý khi tham gia xét tuyển vào đại học, cao đẳng thông qua hình thức xét tuyển này.

Thời gian xét tuyển và cách tính điểm không giống nhau

Mỗi trường chọn cho mình khung thời gian xét tuyển và cách tính điểm xét tuyển là khác nhau, đa số các trường thực hiện xét tuyển sử dụng điểm 2 học kỳ năm lớp 12 của thí sinh. Tuy vậy, vẫn có một số các trường thực hiện xét điểm của toàn bộ 3 năm cấp 3 hoặc 5 học kỳ. Do vậy, các bạn thí sinh (TS) cần đặc biệt lưu ý điều này khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ. Và cần tìm hiểu rõ thông tin xét tuyển của trường mình đăng ký.

Ví dụ như Cao đẳng Y Hà Nội năm nay xét tuyển học bạ dựa vào kết quả của năm học lớp 12, tức là tổng điểm của 2 kỳ năm lớp 12 và điều kiện là thí sinh phải đạt tổng điểm phẩy 2 kỳ đó từ 5,5 trở lên.

Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sớm giúp tăng tỉ lệ đỗ

Thời gian đăng ký xét tuyển tại mỗi trường cũng khác nhau. Hiện nay đã có một số các trường thực hiện nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức học bạ như cơ sở đào tạo khoa Y - Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tại 290 Tây sơn-Đống Đa-Hà Nội đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho 2 ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng từ đầu tháng 3/2017.

Theo các chuyên gia phân tích, với việc chủ động thời gian tuyển sinh như vậy nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho TS. Chỉ cần TS biết điểm trung bình trong học bạ của mình là có thể đăng ký xét tuyển về trường. Đối với những bạn đã tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển ngay, còn những bạn chưa tốt nghiệp THPT cũng có thể gửi hồ sơ về trường để xét tuyển, nhà trường sẽ lưu hồ sơ đến khi thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển là tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.

Ngoài ra, TS cũng cần lưu ý nắm rõ về các ngành có xét tuyển học bạ. Nhiều trường có một số ngành chỉ xét điểm từ kỳ thi THPT quốc gia, và cũng có trường chỉ chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT như đối với hai ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng điều Dưỡng tại trường Y - Dược địa chỉ 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Thí sinh đăng ký xét học bạ vẫn có thể rớt

Rất nhiều TS có tâm lý cho rằng xét học bạ sẽ dễ dàng trúng tuyển, tuy nhiên trên thực tế cho thấy có nhiều TS vẫn bị rớt ĐH bằng phương thức này. Theo chuyên gia giáo dục cho hay khi xét tuyển bằng học bạ thì TS nên thực hiện đăng ký sớm, vì số lượng chỉ tiêu là có hạn. Nếu như nhà trường đủ số lượng TS đạt tiêu chí trúng tuyển rồi thì TS sẽ ngừng tuyển sinh khi đó thí sinh nộp sau sẽ không còn cơ hội.

Với những bạn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt sau thì điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ các đợt sau thường cao hơn từ 1 – 3 điểm so với đợt trước. Bởi vậy, nếu yêu thích và lựa chọn ngành học có xét tuyển học bạ THPT thì TS nên đăng ký xét học bạ vào các trường ngay đợt sớm nhất có thể.

Để tăng thêm cơ hội trúng tuyển ĐH bằng điểm học bạ, TS nên tận dụng cơ hội nộp sớm để “giữ chỗ”. Trước hết chọn ngành mình yêu thích, sau đó xem xét điều kiện xét tuyển phù hợp ở các trường để quyết định nộp hồ sơ.

Với thí sinh có mong muốn theo học ngành Y - Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển online theo mẫu: Mẫu đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Hà Nội

Nhà trường khuyến khích thí sinh đăng ký Online để đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc và tiện lợi cho thí sinh. Mọi thắc mắc và hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y - Dược thí sinh liên hệ theo địa chỉ: 

Phòng tuyển sinh khoa Y Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi