09 6688 6651

Sau năm 2017 các trường buộc phải tổ chức xét tuyển đại học riêng

Theo như lộ trình đổi mới thi THPT Quốc gia và tuyển sinh CĐ – ĐH mà Bộ GD&ĐT đưa ra, các trường CĐ - ĐH bắt buộc phải thực hiện tổ chức thi xét tuyển riêng sau năm 2017.

Theo như ông Bùi Văn Ga - thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi chung mặc dù đã kéo dài trong vòng 10 năm, nhưng để phù hợp với nhu cầu đổi mới và sự phát triển của xã hội và ngành giáo dục nên các trường cần phải có kế hoạch thay đổi làm sao cho phù hợp với xu thế. Với việc thay đổi phương thức tuyển sinh theo hướng đánh giá năng lực sẽ kéo theo việc thay đổi hình thức thi, phương pháp giảng dạy và học tập tại các trường phổ thông và nâng cao chất lượng đào tạo của trường đại học.

 

Trong nhiều năm qua, Bộ GD&ĐT cũng trao quyền tự chủ cho các trường đại học. Tuy vậy, nhiều trường vẫn dè dặt trong việc tổ chức thi đại học riêng, mặc dù trước đây, các trường đã thực hiện rất tốt công tác này. Tuy nhiên, Thứ trưởng Ga cũng nhấn mạnh, Bộ giao cho các trường tự xây dựng phương án thi của mình, chứ không phải là lặp lại những cách thi đại học riêng của các trường trong quá khứ. Phương án tuyển sinh riêng mới cần phải đạt được những ưu điểm vượt trội, và phù hợp với thời đại.


Các trường buộc phải tổ chức thi đại học riêng sau năm 2017

Việc các trường tổ chức thi đại học riêng sẽ đồng nghĩa với việc thí sinh có nhiều cơ hội hơn. Bởi việc xét tuyển riêng không bắt buộc phải theo khối thi, tổ hợp môn xét tuyển, thi cùng ngày, cùng thời gian… Phương thức tuyển sinh sẽ đa dạng, một số trường có thể xét tuyển theo phương thức xét kết quả học tập của thí sinh và tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn hoặc sử dụng bài luận của thí sinh xét tuyển. Tùy vào đặc trưng mỗi trường sẽ áp dụng phương án tuyển sinh sao cho phù hợp. Việc đánh giá  để xét tuyển thí sinh sẽ không còn phụ thuộc vào điểm số, điểm thi như trước đây.

Đối với các trường có kế hoạch xét tuyển riêng cần phải thực hiện công khai đề thi minh họa và phương án xét tuyển cụ thể để thí sinh có thể nắm trước đó. Kỳ thi cần phải được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, giảm tải tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Đề thi cần có nôi dung bám sát với kiến thức học sinh được học, không đánh đố, không làm khó thí sinh và phải phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Theo đúng lộ trình, đến năm 2017, Bộ GD&ĐT vẫn thực hiện tổ chức thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp và đại học. Tuy vậy, sau năm 2017, Bộ sẽ đẩy mạnh quyền tự chủ tuyển sinh của các trường. Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chỉ được dùng để xét tuyển vào một số trường khi chưa đủ điều kiện để tổ chức thi đại học riêng.

 

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 62 755 166 - 0973 939 696.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi