09 6688 6651

Quy chế chính thức thi THPT quốc gia 2017 được Bộ chốt thời gian công bố

Thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thời gian Bộ sẽ công bố quy chế chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Ngày 3/12 trong một cuộc trao đổi với Vov.vn, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã trả lời về thời gian công bố quy chế thi THPT quốc gia 2017.

 

Theo Thứ trưởng cho biết khoảng 2 tuần nữa, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017. Bộ sẽ ban hành 3 quy chế liên quan đến thi gồm: Quy chế xét tốt nghiệp THPT, quy chế thi THPT quốc gia và quy chế xét tuyển sinh ĐH.


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, 2 tuần nữa Bộ sẽ công bố Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2017

Hai tuần tới, dự thảo sẽ được đưa lên website của Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng để trưng cầu ý kiến xã hội trước khi thực hiện chính thức.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có một số điểm mới về tổ chức thi, bài thi, hình thức thi, đề thi, thời gian làm bài và lịch thi. Tất cả các môn sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ duy nhất Văn thi tự luận như truyền thống.

Bài thi sẽ gồm 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (tổ hợp Vật lý, Hoá học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lý đối với Giáo dục thường xuyên.

Đến nay, các địa phương và trường THPT đã nắm được những nội dung cơ bản và một số thay đổi trong phương án thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017. Nhiều trường THPT tích cực cho học sinh làm quen với thi trắc nghiệm.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Bộ GD&ĐT đã đưa ra hàng rào kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn, nghiêm túc, khách quan. Mỗi thí sinh trong một phòng thi một mã đề riêng với độ khác biệt lên tới 80%.

Trong quá trình coi thi, ngoài những cán bộ quản lý, giáo viên các Sở GD&ĐT, trường THPT thì Bộ GD&ĐT cũng cử giảng viên các trường ĐH, CĐ xuống các địa phương để phối hợp thực hiện công tác trông thi. Đây là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo các trường ĐH, CĐ có thể lấy kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia phục vụ cho công tác tuyển sinh.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi