09 6688 6651

Phụ huynh và học sinh vẫn chưa thoát khỏi vòng lẩn quẩn học thêm - dạy thêm

Phụ huynh đua nhau đưa con đi học thêm với mong muốn con mình học tập tốt hơn là tình trạng rất phổ biến trong xã hội hiện nay.

 


Vòng Luẩn quẩn dạy thêm – học thêm

Nguyên nhân chính làm cho các bạn học sinh phải đi học thêm là kiến thức quá nhiều, thời gian học tập trên lớp có hạn nên các thầy cô không thể truyền đạt hết nội dung kiến thức. Tuy nhiên, trong bài kiểm tra vẫn có những phần kiến thức nâng cao mà thầy cô không dậy trên lớp.

 

Phụ huynh và học sinh vẫn chưa thoát khỏi vòng lẩn quẩn học thêm - dạy thêmVì thế, để đảm bảo có đủ kiến thức để hoàn thành tốt bài kiểm tra trên lớp cũng như việc thi cử thì các bạn học sinh pahir đi làm thêm.. Các bậc phụ huynh thì sốt sắng chọn lớp học thêm, đưa đón chăm chút cho con đi học.

Điều đáng nhắc đến ở đây là không phải bạn học sinh nào đi học thêm cũng đạt được kết quả học tập cao. Do là lớp học thêm nên không kỷ luật như học trên lớp và số lượng học sinh quá đông nên giáo viên giảng bài bên trên bên dưới không để ý học cũng không ai quan tâm. Hơn nữa các lớp học thêm thường diễn ra vào lúc lỡ nhỡ hay vào buổi tối – đây là thời điểm học sinh mệt mỏi sau 1 ngày học tập, khả năng tiếp thu thấp hơn so với bình thường.

Kết quả là các bạn vẫn vừa mệt mỏi vừa phải căng đầu óc ra học tập. Nếu điểm số lại không như ý, nhiều phụ huynh lại cho rằng con học chưa đủ kiến thức, muốn con cái đi học thêm để bổ sung kiến thức. Vòng luẩn quẩn này cứ tiếp diễn như vậy mãi.

 

Phụ huynh và học sinh vẫn chưa thoát khỏi vòng lẩn quẩn học thêm - dạy thêm

 

Làm sao để phá vỡ vòng luẩn quẩn học thêm vô tội vạ

Chúng ta phải nhìn nhận rõ vấn đề là các bạn học sinh học tập chưa hiệu quả không phải vì ít đi học thêm mà là không tập trung học t ập và không có thời gian rèn luyện khả năng tự học. Từ đó, ta mới có thể tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề vấn đề.

Chúng ta khó có thể thay đổi tình trạng nhốn nháo đã tồn tại từ rất lâu của lớp học thêm. Vì vậy phải lựa chọn 1 giải pháp thay thế hợp lí hơn.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên các bạn nên tự chọn thời điểm học sao cho dễ tiếp thu kiến thức nhất chứ không còn bị gò bó theo lịch dạy của các thầy. Việc học mọi lúc mọi nơi sẽ tiết kiệm không ít thời gian để các bạn có thể nghỉ ngơi và vui chơi cùng gia đình.

Các bạn cũng nên tự chủ về kiến thức bằng cách xem trước các bài giảng mà không cần chờ thầy dạy thì mới bắt đầu học. 

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi