09 6688 6651

Nguyên tắc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển tuyển sinh năm 2017

Từ năm 2017 các trường cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH do đó quy chế và hình thức tuyển sinh sẽ có sự điều chỉnh. Như vậy cách thức lựa chọn tổ hợp các môn xét tuyển cao đẳng sẽ có những điểm gì mới?

Bắt đầu từ năm 2017, các trường cao đẳng sẽ do Bộ LĐTB&XH quản lý do vậy các trường sẽ thực hiện theo quy chế và chương trình đào tạo mới do Bộ LĐTB&XH ban hành. Mới đây Bộ LĐTB&XH đã ban hành dự thảo quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng từ tháng 9/2016 để lấy ý kiến dư luận.

Theo như nội dung trong dự thảo quy chế tuyển sinh cao đẳng mới này, nguyên tắc lựa chọn tổ hợp các môn thi để xét tuyển có một số điểm thay đổi. Cụ thể:

Bộ LĐTB&XH yêu cầu các trường duy trì tổ hợp các môn thi tương ứng với khối thi đã sử dụng trong kỳ thi tuyển sinh các năm trước (sau đây gọi là khối thi truyền thống) để xét tuyển.

Nếu thay đổi các khối thi truyền thống, các tổ hợp môn thi đã sử dụng để xét tuyển, các trường phải báo cáo Bộ LĐTB&XH và thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi áp dụng.

Tuyển sinh cao đẳng năm 2017: Nguyên tắc chọn tổ hợp các môn xét tuyển

Những trường sử dụng tổ hợp môn thi mới ngoài các khối thi truyền thống để xét tuyển cho một ngành hoặc nhóm ngành hoặc nghề cần dành ít nhất 75% chỉ tiêu của ngành hoặc nhóm ngành hoặc nghề đó để xét tuyển theo các tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống.

Việc thêm các tổ hợp môn thi mới để xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc:

  • Sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán và Ngữ văn để xét tuyển
  • Các môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của chuyên ngành đào tạo.
  • Không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành.

Đối với trường có ngành năng khiếu, sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hoá kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển. Tùy theo yêu cầu của ngành hoặc nghề đào tạo, các trường có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển.

Như vậy, theo quy chế tuyển sinh cao đẳng mới, Bộ LĐTB&XH vẫn tránh tối đa sự xáo trộn cho thí sinh khi quy định xét tuyển khối thi truyền thống và những tổ hợp môn đã được áp dụng những năm trước. Thí sinh vẫn có thể an tâm ôn luyện theo các tổ hợp môn xét tuyển từ các năm trước.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 62 755 166 - 0973 939 696.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi