09 6688 6651

Mất bao nhiêu tiền để tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam?

Tốn bao nhiêu tiền để tốt nghiệp đại học tại Việt Nam? Bài viết dưới đây ước tính số tiền bạn cần phải chi trả cho học phí, sinh hoạt trong suốt 4 năm học đại học để lấy được tấm bằng tốt nghiệp Đại học. Đối với nhiều gia đình khá giả thì đây có lẽ không phải là một con số quá lớn, nhưng có thể thấy rằng số tiền này với đa phần sinh viên Việt Nam chủ yếu ở các vùng quê thì là một con số không hề nhỏ.

Trong suốt 4 năm học Đại học (tại Việt Nam) bạn và gia đình sẽ phải bỏ ra số tiền là bao nhiêu để tốt nghiệp Đại học?

Đây là câu hỏi cũng là bài toán Kinh tế của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. Một khoản đầu tư về tiền bạc, thời gian, công sức để có trong tay tấm bằng Đại học là không hề nhỏ. Một ước tính sau đây chia sẻ đến các bạn cho thấy rằng chúng ta  cần phải đầu tư bao nhiêu tiền trong suốt 4 năm Đại học.

Vào học Đại học là niềm mơ ước của đa phần các bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng, theo ước tính trung bình 4 năm học Đại học chúng ta sẽ phải đầu tư một khoản tiền có trị giá lên đến 228 triệu, đây quả thực là một con số không hề nhỏ, nhất là với các bạn sinh viên nghèo. Với số tiền này đây có thể coi là một số vốn làm ăn, đầu tư kinh doanh. Mặt khác 4 năm là một quãng thời gian dài, chúng ta sẽ tiêu hết số tiền đó mà không sinh ra thêm được một đồng lợi nhuận nào. 
Bởi vậy, các bạn sĩ tử hãy suy nghĩ thật chín chắn và kỹ lưỡng lựa chọn cho bản thân mình một con đường phù hợp nhất, một lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai của các bạn. Hơn nữa, quyết định vào đại học, hãy cố gắng học tập thật tốt sao cho xứng đáng với mồ hồi công sức của cha mẹ đã dành dụm cho mình ăn học và thời gian mình phải bỏ ra để lấy kiến thức trên giảng đường nhé!
Đại học không phải là con đường duy nhất đưa ta đến thành công điều quan trong là chúng ta sẽ là ai? làm gì? để giúp ích được cho bản thân, gia đình và xã hội.
Hãy mở cửa cho tương lai của mình một cách thông minh, sáng suốt và phù hợp với bản thân các bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Với những bạn có mong muốn theo học nghành cao đẳng Y - Dược các bạn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT vào ngành Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội về địa chỉ:

Văn phòng Khoa Y-Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi