09 6688 6651

Lỡ thích ngành Tài Chính-Ngân Hàng thì nên chọn học trường nào?

Bạn yêu thích ngành Tài chính- Ngân hàng và đang phân vân không biết nên đăng kí xét tuyển theo học trường nào. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng những chất lượng đào tạo của các trường là không đồng đều. Để lựa chọn một trường phù hợp với nguyện vọng của bản thân các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành không thể thiếu được trong quá trình phát triển của mỗi Quốc gia. Đây là một ngành trọng điểm trong nền kinh tế đầy cạnh tranh thách thức hiện nay, ngành Tài chính – Ngân hàng mang tới nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn và năng lực thực sự. Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều cơ sở uy tín, chất lượng đào tạo ngành nghề trên.

Khu vực phía Bắc

1.Trường Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội)

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

Trong công tác đào tạo, Tài chính-Ngân hàng luôn là ngành được nhà trường chú trọng đầu tư. Không những thế, năm 2017, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN còn tổ chức triển khai chương trình đào tạo Cử nhân ngành Tài chính ngân hàng Chất lượng cao với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội.

Năm 2016, điểm chuẩn ngành Tài chính -Ngân hàng của trường là 94.

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Lúc đó, Trường được đặt trong hệ thống Đại học nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.

Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Đây cũng là một trong những trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo ngành Tài chính- Ngân hàng.

Năm 2016, điểm chuẩn ngành Tài chính - Ngân hàng là 24,3 (khá cao so với các trường khác)

3. Học viện Ngân hàng

Được thành lập từ năm 1961, Học viện Ngân hàng đang là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam.

Hiện nay, Học viện Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống Thông tin quản lý và Ngôn ngữ Anh tài chính- ngân hàng, với đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, thu hút 20.000 người học hàng năm ở tất cả các bậc học từ cao đẳng, đại học và sau đại học. Học viện Ngân hàng cam kết mạnh mẽ trong việc quốc tế hóa chương trình giảng dạy để cung cấp các tiêu chuẩn chất lượng đào tạo và yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Năm 2016, điểm chuẩn ngành Tài chính-Ngân hàng của trường là 21, 36 (cao nhất trong tất cả các ngành).

4. Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, Đại học Ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ.

Điểm chuẩn ngành Tài chính- Ngân hàng năm 2016 (tiêu chí phụ là môn toán với mức điểm là 8,0 điểm): khối A00: 25,80 điểm, khối A01: 24,30 điểm, khối D01: 24,30 điểm.

Khu vực phía Nam

1. Đại học Ngân hàng Tp.HCM

Gần 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng.

Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, xu thế của thời đại, mục tiêu phát triển của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2020 là trở thành một đại học đa ngành khối kinh doanh quản lý, trong đó ngành kinh tế tài chính – ngân hàng là mũi nhọn. Tạo lập môi trường giáo dục thân thiện, đào tạo con người phát triển toàn diện về tri thức – đạo đức – kỹ năng với lý tưởng sống cao đẹp, cống hiến và phụng sự tổ quốc, nhân dân, góp phần hình thành thế hệ công dân toàn cầu.

Điểm chuẩn ngành Tài chính - Ngân hàng của trường năm 2016 là 20.5 (Hệ liên thông 15 điểm).

2.  ĐH Kinh tế Tp.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia.

Năm 2016, điểm chuẩn ngành Tài chính - Ngân hàng của trường là 21 điểm.

3. Đại học Quốc Tế-ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Điểm chuẩn ngành Tài chính - Ngân hàng của trường những năm gần đây dao động từ 20-21 điểm.

Là một môi trường đào tạo tốt, tuy nhiên, học phí tại Đại học Quốc Tế-ĐHQG TP.HCM khá cao. Các em học sinh cần cân nhắc khả năng tài chính của gia đình trước khi lựa chọn.

 

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Y- Dược nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược,Cao đẳng điều dưỡng theo địa chỉ:

Văn phòng khoa Y-Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.. Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 ( Thầy Chiến)

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi