09 6688 6651

#1.Lịch thi THPT quốc gia năm 2018 - [ Ấn định từ bộ GDĐT ]

Lịch thi THPT quốc gia năm 2018 theo bộ GDĐT quy định sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm. Theo quyết định thì kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra tại cơ sở địa phương vào cuối tháng 6.

Sang tháng 6 cũng là thời điểm ôn thi nước rút, hoàn thiện kiến thức giai đoạn cuối của các thí sinh thi THPT quốc gia năm nay. Trong Công văn số 991/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn thực hiện  quy chế thi THPT quốc gia 2018 đã nêu chi tiết lịch thi năm nay vào khoảng thời gian cuối tháng 6.

Quy định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Giống như kỳ thi năm ngoái, năm nay vẫn được tổ chức theo cách mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương, các điểm thi được bố trí đảm bảo tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp.

Về các môn thi, vẫn có 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (3 môn Lý, Hóa, Sinh) và tổ hợp Khoa học xã hội (3 môn Sử, Địa, GDCD). Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Với các thí sinh khối THPT, các em sẽ thi 4 bài để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội). Trong khi đó thí sinh khối Giáo dục thường xuyên không cần thi môn Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.

Thực tế kỳ thi THPT quốc gia cũng căng thẳng vì điểm các bài thi sẽ được sử dụng để xét tuyển Đại học, kỳ thi Đại học đầu tháng 7 hàng năm trước đây nay đã được gộp với kỳ thi tốt nghiệp và tổ chức vào cuối tháng 6.

Ngoài ra sau thời điểm khi biết điểm thi THPT các em học sinh các em sẽ đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn. Nếu các em học sinh có đam mê với ngành Y - Dược nhưng thiếu sót điểm. Các em có thể đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018 chỉ cần tôt nghiệp THPT các em sẽ được đăng kí vào trường

Lịch thi THPT quốc gia năm 2018

Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2018 vào cuối tháng 6 vào những ngày như sau:

  • Sáng 25/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ văn
  • Chiều 25/6: Thí sinh dự thi môn Toán
  • Sáng 26/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên
  • Chiều 26/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ
  • Sáng 27/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội

Về lịch thi cụ thể bao gồm khung giờ thi, chúng ta có thể xem dưới đây:

Lịch thi THPT quốc gia năm 2018

Trên đây là quy chế và lịch thi THPT quốc gia năm 2018 được bộ GD và ĐT công bố. Trường Cao đẳng Y tê Hà Nội chúc các sĩ tử có một sức khỏe và kiến thức vững vàng để hoàn thành kỳ thi tốt nhất. Chúc các em có thể vào được ngôi trường mình thích trên con đường học tập.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi