09 6688 6651

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì? khi ngành Hộ sinh đang là ngành càng phát triển trong cuộc sống hiện đại.

 

Hộ sinh là ngành học được đào tạo khá nhiều ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược; những sinh viên theo học ngành Hộ sinh sẽ được trang bị những kiến thức về ngành để hiều rõ công việc chăm sóc phụ nữ có thai, tư vấn đến họ những kiến thức tốt nhất đến sức khỏe mẹ và bé, theo dõi diễn biến và thể trạng của thai phụ, hướng dẫn thai phụ thở và rặn như thế nào trong quá trình vượt cạn...

Có thể nói rằng công việc của nữ hộ sinh đóng vai trò rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống hoạt động của ngành Y nói chung là khoa Sản nói riêng. Với thiên chức cao cả của mình, mong muốn được học Cao đẳng Hộ sinh, Đại học Hộ sinh trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ trong nhiều năm trở lại đây.

Làm gì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội?

Ngành Hộ sinh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong hệ thống hoạt động Y tế. Đặc biệt khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sinh nở ngày một tăng thì vai trò của ngành Hộ sinh nói chung và người Hộ sinh nói riêng ngày một tăng theo.

Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình khoa học hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ, giúp người mẹ có thể chuẩn bị tâm lý tốt nhất cũng như có nền tảng kiến thức để chăm sóc bản thân tốt hơn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, nữ Hộ sinh sẽ có những kiến thức có thể làm việc tại những bệnh viện TW, tỉnh, huyện, địa phương, các cơ sở Y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng... với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất.

Những nữ Hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, đặt dụng cụ tránh thai, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai... Chăm sóc, theo dõi tình hình của sản phụ trước, trong và sau thời điểm sinh nở, sẵn sàng cùng sản phụ vượt cạn bất cứ lúc nào.

cao đẳng hộ sinh hà nội

Công việc của một nữ hộ sinh sau khi ra trường

Cung cấp đến công đồng kiến thức, hướng dẫn sản phụ trong việc chăm sóc sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Theo dõi những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra ở cả mẹ và bé để kịp thời điều trị, tránh trường hợp đáng tiếc. Bên cạnh đó những nữ Hộ sinh còn đống vai trò như những người bạn, chia sẻ, tạo tâm lý thoải mái cho sản phụ trước khi sinh, tránh tâm lý căng thẳng ảnh hưởng đến thai nhi.

Nữ Hộ sinh còn chịu trách nhiệm trong việc chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cùng Bác sĩ thực hiện các ca mổ đối với sản phụ khó sinh, không thể sinh thường, chăm sóc vết mổ, tránh nhiễm trùng vết mổ.

Với những gì mà ngành Hộ sinh đã làm cũng như vai trò không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, đây được xem là ngành ngành học HOT với cơ hội tìm được việc làm cao bởi tình hình thiếu hụt nhân sự của ngành. Theo đó đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là công việc bạn cần làm lúc này.

Mặt khác Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín hàng đầu tạo Việt Nam sẽ giúp thí sinh có được kiến thức tốt nhất cũng như môi trường học hiện đại nhất, đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn và tay nghề ngày càng cao từ những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Để theo học tại nhà trường, thí sinh nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 024.6688.6651 - 09.6688.6651

Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/caodangytehanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi