09 6688 6651

Hà Nội có xe bus phát wifi miễn phí

Đó là những tuyến xe bus số 36, 38, 84, và 85. Có nhiều tính năng nổi trội, đây đang là những tuyến xe bus đang “làm mưa làm gió” đối với những sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng ở thủ đô.

 
Đầu tháng 9, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đưa vào sử dụng hai tuyến xe bus mới là số 84 (Khu đô thị Mỹ Đình – Khu đô thị Linh Đàm) và số 85 (Công viên Nghĩa Đô – Khu đô thị Văn Phú). Cùng với đó, thay đồng loạt xe bus các tuyến 36 (Yên Phụ – Linh Đàm) và 38 (Nam Thăng Long – Mai Động).

Theo đó, các tuyến xe bus này được bổ sung và thay đổi về kiểu dáng và màu sắc xe. Thay từ màu đặc trưng đỏ-vàng-trắng thành xanh dương (36, 38) và xanh lá cây (84, 85) nhằm hướng tới việc xây dựng bộ nhận diện hương hiệu mới với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các. Điều này nhằm xây dựng hình ảnh thủ đô Hà Nội là thành phố vì hòa bình.

Ngoài ra, các xe bus mới này còn đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3, được trang bị 3 bẳng điện tử thông tin Led hiện đại, văn minh, hệ thống GPS được nâng cấp, hệ thống điều hòa được bảo đảm hơn.

Bạn Vũ Văn An (sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) chia sẻ về tuyến bus 85: “Cảm nhận đầu tiên khi lên xe là xe rất mới, sạch sẽ và rất là mát, xe chạy rất êm. Đặc biệt xe được trợ giá, bạn có thể đi được vé tháng như những xe bình thường. Wifi free nhưng tốc độ mạng đến 13Mbps”.

Tuy nhiên, vì thay đổi đột ngột lại chưa có sự truyền thông rộng rãi, lan tỏa đến người dân và sinh viên nên nhiều người còn khá lạ lẫm. Bạn Hoàng Hải Đăng cho biết: “Hôm đầu tiên nhìn thấy xe bus mới này ở bến xe mình không dám lên vì sợ bị lừa. Màu xe khác, lại quảng cáo được trang bị wifi free càng khiến mình nghi ngại hơn vì sợ bị lừa đảo, sợ bị ép giá cao”.

Đặc biệt có không ít những sinh viên đã bị muộn giờ học vì không dám lên những tuyến xe bus mới này. “Mình không nghĩ rằng tuyến xe bus mình đi vừa tối hôm trước thì sáng hôm sau đã thay đổi nhanh vậy. Mình không tin và cứ ngồi chờ bằng được tuyến bus 36 với màu vốn đặc trưng đỏ-vàng-trắng. Cuối cùng mình  buộc phải lên xe bus mới này nhưng khi đó đã không đến kịp giờ học”. Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng Ngân, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự về tuyến xe bus số 36.

Trần Huyền ( hoc vtc )

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi