09 6688 6651

Điểm sàn và quy chế tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược 2017

Điểm sàn và quy chế tuyển sinh ngành cao đẳng Y Dược năm 2017. Các bạn thí sinh có ý định học ngành cao đẳng Y Dược cần biết để đăng ký xét tuyển theo đúng quy định. Theo như dự thảo về quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2017 thì mức điểm sàn dành cho các trường thuộc khối cao đẳng Y Dược này sẽ từ 5,5 điểm trở lên.

Bộ Lao động Thương binh & Xã hội lấy ý kiến dự thảo quy định, những Trường thuộc khối đào tạo Cao đẳng Y Dược sẽ phải có mức điểm sàn đầu vào. Trong đó, các ngành được xét tuyển như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền… nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra.

 Tuyển sinh Y Dược theo mức điểm sàn

Phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2017

Với những trường Cao đẳng Y Dược có phương án xét tuyển học bạ THPT, cần căn cứ theo điều 20 của Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2017. Nếu theo quy chế này, điểm trung bình của các môn học dùng để xét tuyển năm 2017 tính theo thang điểm 10 và không được nhỏ hơn mức điểm sàn quy định là 5,5. Việc Bộ đưa ra quyết định này nhằm giúp cho các trường đảm bảo được chất lượng sinh viên đầu ra, hơn nữa, Bộ cũng đưa ra phương án xét tuyển cho các Trường lựa chọn

  • Phương án 1: Các Trường Cao đẳng Y Dược có thể sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để xét tuyển thí sinh. Khi thực hiện phương án này thí sinh phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, để xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy.
  • Phương án 2: Trường có thể tuyển sinh theo phương án riêng nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng của thí sinh theo quy định của Bộ, các môn học dùng để xét tuyển vẫn phải đạt 5,5 điểm trở lên.

Đối với những trường thuộc các khu vực Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc có thể xét tuyển các thí sinh hệ Cao đẳng Y Dược có hộ khẩu thường trú từ 3 năm và học 3 năm liên tục, tốt nghiệp THPT tại địa bàn của các tỉnh này. Kết quả thi tổng điểm 3 môn cần dùng để xét tuyển chỉ được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng mà Bộ ban hành 1 điểm. Ngoài ra, các thí sinh khi đã nộp đơn học tại các Trường Cao đẳng Y Dược thuộc khu vực này cần phải bổ sung kiến thức một học kỳ, trước khi học chính thức. Việc bổ sung kiến thức sẽ do Hiệu trưởng của từng trường đưa ra quyết định.

 Tuyển sinh Y Dược đến hết ngày 31/12

Các trường cao đẳng Y Dược sẽ bắt đầu tuyển sinh từ đầu năm 2017

Với dự thảo mới về vấn đề tuyển sinh của các Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 mới này, chất lượng đầu vào của các Trường đào tạo Y Dược sẽ được nâng cao hơn, đảm bảo đầu ra có chất lượng. Không những vậy, thời gian tuyển sinh sẽ kéo dài hơn đến hết ngày 31/12, điều này giúp cho các Trường Cao đẳng có thể tuyển sinh quanh năm, lượng thí sinh tham gia học hệ Cao đẳng có thể nhiều hơn trước.

Quy chế mới mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra trong năm 2017, các Trường có thể tuyển sinh ngay từ đầu năm, chính vì thế một số trường  bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Nếu thí sinh có niềm đam mê với nghề Y Dược có thể liên hệ tại:

Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội. (đối diện Đại học Thủy Lợi – gần Ngã tư Sở)

Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 – 0973.939.696 ( Thầy Đạt)

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi