09 6688 6651

Điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng năm nay giảm ít nhất 0,5 điểm

Điểm chuẩn ĐH, CĐ năm nay sẽ giảm và giảm ít nhất 0,5 điểm. Theo nhận định của một số chuyên gia ngành giáo dục, nếu thí sinh đạt được điểm số ngang hoặc thấp hơn năm 2015 của ngành mình yêu thích 0,5 điểm thì có thể xét tuyển.

Theo như PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT nhận định: do phổ điểm năm nay không thay đổi nhiều so với năm 2015 nhưng lượng thí sinh ít hơn năm ngoái nên điểm xét tuyển sẽ giảm hơn một chút. Đối với những bạn thí sinh đạt được điểm sô ngang hoặc thấp hơn 0,5 điểm so với điểm ngành mình yêu thích năm trước thì có thể đăng ký xét tuyển nhưng hiệu suất không cao.

 

Kì tuyển sinh năm nay quy định tuyển sinh có 7 thay đổi và 5 điểm mới, thời gian đăng kí xét tuyển năm nay sẽ ngắn hơn và thí sinh phải xác nhận học tại trường. Như năm trước thí sinh có thể đăng kí hai nguyện vọng trong cùng trường sẽ được xét bình đẳng nhưng năm nay do Bộ GD&ĐT cho các trường chủ động nên với một số trường sẽ đưa ra những quy tắc riêng như trường ĐH Y dược TP.HCM yêu cầu NV 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn NV 1

Đối với vấn đề cộng điểm ưu tiên, ông Nghĩa cho hay đối với đối tượng thí sinh người dân tộc có hộ khẩu thường trú thuộc KV 1 trên 18 tháng thì mới được cộng 2 điểm. Đối với học sinh dân tộc sống ở khu vực khác sẽ được cộng 1 điểm ưu tiên.

Ông Nghĩa khuyên các thí sinh cần cân nhắc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vì nộp xong sẽ không có cơ hội được sửa. Các thí sinh cần xem sở thích ngành học của mình và so sánh với điểm xét tuyển năm ngoái để làm cơ sở căn cứ đăng ký xét tuyển.

Nhiều ĐH dự kiến điểm chuẩn giảm

Năm 2015 Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường có tổng điểm 3 môn từ 18 trở lên. Nhưng theo dự báo năm nay trường có thể chỉ đưa ra điểm sàn ở mức 17. Điểm chuẩn của trường dự kiến có thể sẽ giảm từ 1 - 1,5 điểm tùy theo ngành. Theo như số liệu năm ngoái điểm chuẩn trường này nhân hệ số 2 môn chính, ngành có điểm chuẩn cao nhất là 31,5 (ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử) và thấp nhất là 22,75 ( ngành thiết kế thời trang).

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, theo như đánh giá thì điểm chuẩn có thể giảm mạnh. Như năm ngoái điểm chuẩn các ngành là từ 17 - 20 thì năm nay điểm chuẩn có thể giảm xuống 15 - 18 tùy theo ngành.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết các ngành năm ngoái có mức điểm chuẩn cao thì năm nay có khả năng giảm nhẹ. Riêng đối với nhóm ngành Y dược điểm chuẩn nhà trường sẽ không giảm. Nhà trường dự kiến mức điểm sàn xét tuyển sẽ giữ mức bằng so với điểm năm ngoái là 17 điểm.

Dự kiến ngày 25-28/7 này, Hội đồng xác định ngưỡng điểm đầu vào sẽ họp tư vấn cho Bộ trưởng ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH. Với bậc CĐ thì theo quy chế năm nay thì những thí sinh tốt nghiệp THPT đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường CĐ - nên không xác định ngưỡng xét tuyển CĐ như mọi năm.


Xét tuyển học bạ ngành Y- Dược:                                    Hướng dẫn xét tuyển online Cao đẳng Y - Dược
                                                                                              Các bước đăng ký xét tuyển Y - Dược
                                                                                              Hướng dẫn điền phiếu xét tuyển Cao đẳng Y - Dược     

 

Tuyển sinh xét học bạ Cao đẳng Y - Dược năm 2016

Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04.62 755 166 – 0973.939.696 ( Thầy Đạt)

 

 

 

 

 

 

 

Ads: máy lọc nước hà nội, két sắt hcm, két sắt hòa phátkét sắt chống cháy hcmkét sắt giá rẻ chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi