09 6688 6651

ĐH Ngoại Thương áp dụng phương án tuyển sinh riêng từ năm 2017

Mặc dù rất tin tưởng vào phương thức thi THPT Quốc gia 2017 tuy nhiên theo như Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương cho biết Trường vẫn nghiên cứu phương án tuyển sinh riêng.

Theo như Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn, hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương cho hay, năm 2017 Bộ áp dụng phương thức tuyển sinh THPT Quốc gia với nhiều điểm mới. Trong đó với việc thi trắc nghiệm 4/5 bài thi, bao gồm môn Toán đổi từ hình thức thi tự luận như các năm sang hình thức thi trắc nghiệm, đồng thời việc tăng thời gian thi, tăng lượng câu hỏi thi đối với bài thi tổ hợp sẽ làm ảnh hưởng lớn đến phổ điểm thi của các thí sinh. Đây là phương thức mà Bộ GD&ĐT áp dụng nhằm mục đích giảm thiểu sức ép cho thí sinh và giảm gánh nặng cho xã hội.

 

Tuy vậy, với việc thi trắc nghiệm hầu như toàn bộ các bài thi khiến phương pháp giảng dạy và học tập ở trường THPT có sự thay đổi. Tư duy của học sinh bởi thế cũng cần phải được định hướng lại. Ông Tuấn cho hay, về cơ bản trường ĐH Ngoại thương tin tưởng vào kết quả thi theo phương thức của Bộ GD&ĐT. Trường mong muốn các Sở GD&ĐT được giao trọng trách tổ chức thi sẽ phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc với các trường đại học để kỳ thi đạt kết quả khả quan.


ĐH Ngoại Thương sẽ có phương án tuyển sinh riêng từ 2017

Về phía nhà trường ĐH Ngoại thương, cũng như các trường ĐH được giao nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia, sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ trọng trách được giao phó, đảm bảo độ tin cậy, chính xác của kỳ thi, giúp cho công tác tuyển sinh của các trường hạn chế được tiêu cực và lựa chọn được những thí sinh phù hợp nhất.

Liên quan tới việc tuyển sinh 2017, ông Tuấn cho hay, về cơ bản phương án tuyển sinh của trường ĐH Ngoại thương năm 2017 sẽ không có nhiều khác biệt so với năm trước. Trường sẽ căn cứ dựa vào kết quả trung bình bậc phổ thông là thí sinh phải có kết quả học lực lớp 12 đạt từ 6,5 điểm trở lên, hạnh kiểm từ loại khá. Tuy nhiên, để ổn định lâu dài, nhà trường cũng nghiên cứu phương án tuyển sinh riêng từ năm 2017 ngay từ khi Bộ GD&ĐT chưa chính thức chốt phương án thi THPT Quốc gia.

Trường vẫn sẽ xét tuyển theo những tổ hợp môn thi cũ đồng thời nghiên cứu thêm một số tổ hợp mới để phù hợp với phương án của Bộ GD&ĐT để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017 vào trường ĐH Ngoại thương. Theo ông Tuấn, trong tháng 11 trường ĐH Ngoại thương sẽ công bố phương án tuyển sinh của mình để thí sinh có sự chuẩn bị.

 

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 62 755 166 - 0973 939 696.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi