09 6688 6651

Chỉ được cấp 1 Giấy chứng nhận kết quả thi năm 2016

Năm 2016 mỗi thí sinh chỉ được cấp 01 Giấy chứng nhận kết quả thi. Đây là một trong nhiều điểm mới trong Thông tư sửa đổi, bổ sung về một số điều Quy chế thi THPT Quốc gia 2016 mà Bộ GD/ĐT vừa chính thức ban hành vào chiều 12/3.

  cấp 1 giấy chứng nhận

Mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất 01 Giấy chứng nhận kết quả thi
 
Như năm ngoái mỗi thí sinh được phép cấp tới 04 Giấy chứng nhận kết quả thi thì trong năm nay mỗi thí sinh chỉ được cấp  duy nhất 1 Giấy chứng nhận kết quả thi với 01 mã số xác định là duy nhất.
 
Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức nhiều nhất 2 cụm thi
 
Theo như dự thảo thì mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ có 2 cụm thi. Cụm thi đối với thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), do trường ĐH chủ trì. Cụm thi đối với thí sinh tham dự thi xét công nhận tốt nghiệp THPT, do sở GD&ĐT chủ trì.
 
Tùy tình hình cụ thể, địa phương có thể chỉ tổ chức cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi.
 
Thí sinh được cộng điểm nghề xét tốt nghiệp
 
Theo dự thảo công bố, học sinh giáo dục THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học viên giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề do sở GD&ĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành giáo dục cấp, được cộng điểm khuyến khích căn cứ xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề. Loại giỏi cộng 2 điểm; khá cộng 1,5 điểm; trung bình cộng 1 điểm.
 
Vấn đề phúc khảo
 
Đối với bài phúc khảo, trong trường hợp điểm phúc khảo bài thi lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên, thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản) đối với những bài thi có điều chỉnh điểm. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.
 
Trong khi đó, theo quy định cũ, trường hợp điểm phúc khảo bài thi lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên đối với môn khoa học tự nhiên và từ 1 điểm trở lên đối với môn khoa học xã hội thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp.

Văn phòng tuyển sinh Liên thông  Cao đẳng Dược Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thày Chiến), website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi