09 6688 6651

Xem điểm thi THPT Quốc gia 2016 như thế nào?

Xem điểm thi THPT Quốc gia 2016 năm nay như thế nào? Như thông tin đưa ra sau 20/7 sẽ hoàn tất chấm thi THPT Quốc gia và công bố điểm thi. Vậy các bạn thi sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại địa chỉ nào?. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh làm thế nào để tra cứu điểm thi của mình một cách nhanh và chính xác nhất.

Sau ngày 20/7, các bạn thí sinh dự thi kì thi THPT quốc gia năm 2016 có thể trực tiếp tra cứu điểm thi của mình trên hệ thống tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT.

 

Theo như Bộ GD&ĐT công bố, chậm nhất là đến ngày 20/7 các cụm thi THPT Quốc gia 2016 phải chấm thi xong.

Vì thế, sau ngày 20/7, các bạn thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016  trực tiếp trên hệ thống tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ hoặc thông qua hệ thống tra cứu điểm thi của 120 hội đồng chấm thi. Đây cũng là một thay đổi rất lớn giúp tránh việc mạng bị quá tải đã xảy ra khi tra cứu điểm thi THPT quốc gia vào năm ngoái - 2015.

Việc tra cứu điểm thi trực tuyến tại địa chỉ trên sẽ rất có ích với những bạn thí sinh ở xa địa điểm của các cụm thi

Để xem điểm thi tại trang này, các bạn cần nhập số CMND và Mã đăng nhập (được cấp lúc khi thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và Mã xác nhận (có sẵn trên màn hình, chữ màu xanh trong khung màu trắng).

Nếu trong trường hợp các bạn thí sinh quên Mã đăng nhập, bấm vào ô Quên mã đăng nhập sau đó hệ thống sẽ gửi Mã đăng nhập cho bạn qua địa chỉ email mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ.

Theo như Bộ GD&DT cho biết, năm nay Bộ đã chuẩn  cơ sở hạ tầng đầy đủ để tránh tình trang mạng bị quá tải khi lượng thí sinh tra cứu quá đông.

Các bạn vào đây để xem điểm thi: Tra cứu trực tiếp điểm thi THPT Quốc gia 2016 

 

tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016

Giao diện tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2016 trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

 Xem thêm: Lịch đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016

Theo như Ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết thì năm nay tất cả các hội đồng thi đều có trách nhiệm công bố kết quả thi. Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, các cụm thi thực hiện gửi kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo để so sánh dữ liệu nhằm đảm bảo kết quả được tuyệt đối chính xác. Sau đó 120 hội đồng thi sẽ thực hiện công bố kết quả theo đúng quy trình mà Bộ hướng dẫn.

Các bạn thí sinh sau khi biết điểm thi sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8. Theo nội dung sửa đổi Quy chế tuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian đăng ký xét tuyển năm nay sẽ được rút ngắn so với năm ngoái chỉ còn 12 ngày.

Cụ thể, khung thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1: 12 ngày, học sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1- 12/8/2016.

Theo như quy chế năm nay các bạn thí sinh chỉ được phép đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Và, Thí sinh cần đặc biệt chú ý không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.máy lọc nướckét sắt hòa phát chính hãng

 

( Tổng hợp)

 

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội , Cao đẳng Dược Hà Nội 

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

 Xem thêm: Mua Két sắt gia đình ở đâu tốt?

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi