09 6688 6651

Sẽ bỏ điểm sàn đại học và giữ điểm sàn cao đẳng kỳ tuyển sinh năm 2017?

Bộ giáo dục và đào tạo trong mùa tuyển sinh năm 2017 có dự kiến bỏ điểm sàn đại học thì Bộ LĐTB&XH lại dự kiến quy định về mức điểm sàn cao đẳng.

Theo như dự thảo về quy chế tuyển sinh năm 2017 của Bộ Giáo dục quy định bỏ mức điểm sàn vào đại học để lại nhiều ý kiến quan điểm trong dư luận. Trước đó, Bộ LĐTB&XH cũng đưa ra quy định về điểm sàn bậc cao đẳng trong dự thảo quy chế tuyển sinh CĐ 2017.

Điểm sàn cao đẳng được áp dụng, điểm sàn đại học bị bãi bỏ trong kỳ tuyển sinh 2017?

Quy định về mức điểm sàn cao đẳng

Trong khi theo dự thảo mới Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ bỏ mức điểm sàn vào đại học thì dự thảo thông tư quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH vẫn yêu cầu mức điểm sàn để đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào đối với hệ cao đẳng.

Bộ LĐTB&XH sẽ dựa trên kết quả thi của thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia để xác định ngưỡng điểm sàn nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Các trường sẽ dựa trên mức điểm sàn quy định để xây dựng phương án xét tuyển.

Với trường dùng phương án tuyển sinh dựa trên kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5. Điểm xét tuyển đợt sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước.

Nộp giấy chứng nhận kết quả thi

Theo như dự thảo về quy chế tuyển sinh CĐ – TC năm 2017 của Bộ LĐTB&XH, thí sinh xét tuyển vào CĐ nguyện vọng 1 sẽ bắt buộc phải nộp bản chính phiếu chứng nhận kết quả thi.

Nếu sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển, thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi và không có phản hồi gì coi như không có nguyện vọng học tại trường.

Có sự lặp lại và tồn tại nghịch lý?

Có thể thấy sự khác biệt có phần đối lập về dự thảo quy chế tuyển sinh Đai Học của Bộ GD&ĐT và quy chế tuyển sinh Cao Đẳng-Trung Cấp của Bộ LĐTB&XH năm 2017.

Dự thảo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH đề ra có sự lặp lại một số quy định đang và đã từng áp dụng trong tuyển sinh bậc đại học. 

Với một số điểm bất hợp lý trong quy định về điểm sàn của hai Bộ chắc chắn sẽ gây hoang mang cho các bạn thí sinh và khó khăn đối với cả các trường ĐH, CĐ. Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH cần sự bàn bạc và tính toán kỹ lưỡng để đưa ra quy chế tuyển sinh làm sao hợp lý, để tránh sự chồng chéo. đối lập và không làm khó nhà trường và thí sinh

Hiện tại, đây mới chỉ là dự thảo về quy chế tuyển sinh hai Bộ đưa ra để mọi người tham khảo, lấy ý kiến đóng góp của dư luận. Quy chế tuyển sinh năm 2017 chính thức sẽ được hai Bộ sớm công bố trong thời gian tới.

(Tổng hợp)

 

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội , Cao đẳng Dược Hà Nội , Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi