09 6688 6651

Nhóm xét tuyển chung có những trường Đại học nào tham gia?

Với việc nhiều trường tham gia vào nhóm xét tuyển chung hiệu quả lọc hồ sơ "ảo" sẽ càng cao. Kì thi tuyển sinh năm 2017 cả nước có 2 nhóm xét tuyển chung ở hai miền Nam và Bắc, cùng tìm hiểu về hai nhóm xét tuyển chung này bao gồm những trường nào tham gia và các thông tin liên quan khác.

 

Mỗi nhóm xét tuyển chung dự kiến có khoảng 40 - 50 trường đại học tham gia

Ở miền Bắc nhóm các trường đại học xét tuyển chung do ĐH Bách khoa Hà Nội làm chủ trì, cốt lõi là 12 trường thuộc nhóm GX đã tham gia xét tuyển chung từ năm 2016. Năm 2017, có thêm hai trường đại học là trường ĐH Thương mại và ĐH Hà Nội đã xác nhận tham gia vào nhóm.
 
 
Theo dự kiến, sẽ có thêm nhiều trường ĐH và CĐ sư phạm ở trên địa bàn từ Hà Tĩnh trở ra cũng tham gia vào trong nhóm xét tuyển chung này. Hiện tại, ở miền bắc đã có 45 trường đăng ký tham gia vào nhóm xét tuyển chung. Trong đó có 2 trường ĐH lớn là ĐH quốc gia Hà Nội và ĐH Thái Nguyên cũng đang xem xét để tham gia vào nhóm xét tuyển chung miền Bắc.

Phía Nam nhóm xét tuyển chung do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ĐHQG TP HCM) chủ trì với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ Quảng Bình trở vào. Hiện tại, đã có gần 50 trường tham gia nhóm.

Danh sách các trường và con số chính xác các trường tham gia vào nhóm xét tuyển chung ở hai miền Nam và Bắc sẽ được Bộ GD&ĐT thông tin trong thời gian tới.

Xét tuyển chung càng nhiều trường tham gia lọc "ảo" sẽ càng hiệu quả

Theo như quy chế tuyển sinh năm 2017 số lương nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh là không giới hạn. Theo như thống kê trong đợt làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH - CĐ vừa qua đã có những thí sinh đăng ký đến 15 nguyện vọng.

Do đó, khi các trường thực hiện xét tuyển độc lập sẽ gặp khó khăn trong việc lọc thí sinh ảo. Còn khi các trường đại học, cao đẳng cùng thành lập một nhóm xét tuyển chung thì việc lọc thí sinh ảo sẽ dễ dàng hơn.

Khi đó, Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT sẽ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm. Dữ liệu sẽ chạy trên phần mềm tuyển sinh chung để đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm.

Bộ GD&ĐT cũng khuyến nghị, để xử lý vấn đề thí sinh ảo hiệu quả, các trường nên phối hợp với nhau thành nhóm để xét tuyển. Việc tham gia nhóm hoàn toàn không ảnh hưởng gì tính tự chủ của các trường trong xét tuyển.
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi