09 6688 6651

Năm 2017 nhóm GX có tổ chức thi riêng không?

Theo Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội ông Trần Văn Tớp cho hay nhóm GX ( bao gồm 12 trường Đại học thuộc khu vực TP Hà Nội) mới đây vừa tổ chức tổng kết mùa tuyển sinh năm 2016. Qua đây nhóm cũng đưa ra phương án dự kiến cho kì thi tuyển sinh năm 2017.

Theo đó, các trường dự kiến sẽ lấy kết quả thi THPT của Bộ GD&ĐT và nhóm sẽ mở rộng thêm.

Theo Ông Trần Văn Tớp cho biết tại buổi tổng kết nhóm đã tổng kết đưa ra những kết quả đã đạt được qua mùa tuyển sinh năm 2016. Đa số các trường trong nhóm đều hài lòng với kết quả đạt được (tuyển sinh hoàn thành từ 94% tới 100% chỉ tiêu). ĐH Thăng Long là trường ngoài công lập nhưng cũng đã đạt 87% chỉ tiêu tuyển sinh. Chỉ có duy nhất trường ĐH Mỏ địa chất tuyển sinh còn thiếu 30%... Một điều đáng mừng là năm 2016, tổ chức tuyển sinh chung nhưng cũng không trường nào trong nhóm phải bù lỗ.

Các trường trong nhóm GX trong buổi tổng kết này cũng đã bàn đến  phương án tuyển sinh cho năm 2017. Theo ông Trần Văn Tớp, hiện nay đa phần các trường trong nhóm vẫn thống nhất  duy trì nhóm GX và thực hiện tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Ông Trần Văn Tớp cho hay, cũng có những ý kiến đề xuất nhóm GX nên xây dựng tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực riêng như mô hình mà  ĐH Quốc gia Hà Nội đã thực hiện những năm qua. “Nhưng chúng tôi nghĩ nếu chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực giống ĐH Quốc gia Hà Nội thì lâu công lắm. Hơn nữa, nếu vậy chỉ  dựa luôn vào kết quả của ĐH Quốc gia cần gì phải xây dựng.  ĐH Bách khoa Hà Nội hoàn toàn có thể làm được một kỳ thi riêng. Nhưng  cá nhân hiệu trưởng ĐH Bách khoa và tôi nhận thấy, việc có một kỳ thi riêng nữa chưa hẳn đã tốt trong bối cảnh hiện nay. Do đó, chúng tôi đi đến kết luận: nếu các trường vẫn đồng ý  tồn tại nhóm GX và lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT thì sẽ tiếp tục làm. Nhưng điều này không ngăn cản các trường có kết hợp phương thức xét tuyển khác nếu muốn” - ông Tớp cho hay.

Năm 2016, nhiều trường ĐH kể cả tốp trên cũng choáng váng vì hồ sơ ảo. Ông Trần Văn Tớp cho biết, khi chạy số liệu tuyển sinh 2016, nhóm GX thống nhất xác định ảo là 57%. Tuy nhiên, kết quả đợt 1, tỷ lệ ảo chung của nhóm là 30%, thấp hơn dự định. “Câu chuyện ảo là không tránh khỏi. Năm 2015, về lý thuyết sẽ không có hiện tượng ảo vì mỗi thí sinh chỉ có 1 nguyện vọng đợt xét tuyển đầu tiên. Nhưng thực tế, vẫn có ảo. Vì thí sinh đi du học hoặc lựa chọn hình thức đào tạo khác” - ông Tớp cho hay.

Chính vì vậy, theo ông Tớp, tỷ lệ các trường tham gia nhóm GX càng lớn thì tỷ lệ ảo sẽ càng giảm. Do đó, năm nay, nhóm sẽ mời thêm một số trường tham gia. “Nếu nhóm đạt đến con số 25-30 trường thì con số ảo sẽ giảm đi rất nhiều- ông Tớp khẳng định.

Được biết, nhóm GX dự kiến sẽ đưa ra dự thảo phương án tuyển sinh 2017 sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH 2017.

 

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

 

 may loc nuoc chinh hang, két sắt việt tiệp giá rẻ, két sắt hòa phát hà nội

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi