Liên tục là học sinh giỏi 3 năm cấp 3, có được tuyển thẳng vào Cao đẳng Y Dược?

Trong ba năm cấp 3, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Vậy em có được tuyển thẳng vào Cao đẳng Y Dược hay không? Hồ sơ xét tuyển gồm những gì? Khi nào em có thể nộp? Mong được tư vấn (Hoàng Hải Nam, Tây Nguyên, hainam98@gmail.com )

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
Chỉ tiêu tuyển sinh ngành y dược 2016 giảm mạnh
>> Mức học phí cho các bạn sinh viên học cao đẳng dược Hà Nội là bao nhiêu?
Thông tin tuyển sinh về mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 ?
Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Hải Nam

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại hà Nội.

Đạt danh hiệu học sinh 3 năm cấp 3, có được đặc cách vào Cao đẳng Y Dược?

Theo quy định của Bộ Giáo Dục, các trường hợp được đặc cách tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng là:

• Thí sinh đạt giải nhất, nhì trong các kì thi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp nhà nước
  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olypic quốc tế
  • Thành viên đội tuyển quốc gia được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu trong các giải quốc tế chính thức

Ngoài 3 trường hợp trên, bạn sẽ không được đặc cách tuyển thẳng vào các trường. Theo đó, nếu bạn liên tục 3 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi, về lực năng là rất xuất sắc, nhưng vẫn không thuộc nhóm đối tượng được tuyển thẳng.

Để được học Cao đẳng Y Dược theo nguyện vọng, bạn vẫn cần hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra vào tháng 7/2016.

Sau khi có kết quả đỗ cấp 3, bạn mới bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Với năng lực của bạn, điểm TB môn lớp 12 đạt trên 5,0 và hạnh kiểm đạt Khá, như vậy là rất tốt, đã đủ điều kiện để trúng tuyển vào ngành Dược tại trường.

Vậy để xét tuyển, hồ sơ cần những gì?

Bạn phải chuẩn bị đủ:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016:

Lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ:

• Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược

• Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bạn có thể nộp hồ sơ bắt đầu từ 1.3.2016. Riêng với thí sinh năm nay mới tốt nghiệp như bạn Hải Nam, sẽ đăng ký từ 1.8.2016.
  • Để tạo cơ hội linh động cho thí sinh, bạn có thể đăng ký xét tuyển online trước ( truy cập website: Kích vào dòng chữ Đăng ký trực tuyến ở góc phải màn hình để đăng ký theo mẫu). Sau khi có kết quả kì thi THPT, nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn bạn. Hoặc thí sinh có thể chủ động liên hệ với nhà trường nếu nguyện vọng về học tại khoa Y Dược.

Kết thúc đợt nhận hồ sơ, Hội đồng tuyển sinh sẽ nhanh chóng hoàn thiện công tác xét tuyển.Căn cứ vào số lượng, thứ tự nộp và chỉ tiêu của Bộ Giáo Dục đưa xuống, nhà trường sẽ lựa chọn ra thí sinh phù hợp nhât, có đủ năng lực và phẩm chất để theo học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh hãy liên hệ về:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội