09 6688 6651

Có được rút giấy chứng nhận kết quả thi khi đã nộp vào trường hay không?

Có được rút giấy chứng nhận kết quả thi khi đã nộp vào trường hay không? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh năm nay với nguyện vọng được rút giấy chứng nhận kết quả thi để nộp NV2 vào những trường đại học yêu thích có mức điểm chuẩn hạ trong đợt xét tuyển bổ sung.

rut giay chung nhan ket qua thi thpt quoc gia

Theo như quy chế tuyển sinh năm nay thì câu trả lời là KHÔNG, theo như quy định của Bộ trong kì xét tuyển năm nay thí sinh chỉ được cấp duy nhất một Giấy chứng nhận kết quả thi, các bạn thí sinh sẽ sử dụng giấy này để nộp vào trường mà mình có thông bao trúng tuyển nhằm xác nhận nhập học tại trường. Sau khi đã nộp về trường, thí sinh sẽ không được phép rút lại Giấy chứng nhận kết quả thi để nộp vào trường khác hoặc sử dụng để nộp trong các đợt xét tuyển bổ sung.

Đại diện Bộ GD&ĐT, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng khẳng định, thí sinh đừng hy vọng có thể gian lận được Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, nhằm mục đích nộp được vào nhiều trường đại học.

Đối với những thí sinh có lý do mất giấy chứng nhận kết quả thi và xin cấp lại, thí sinh và gia đình phải làm đơn, đến trường đại học tổ chức thi xin cấp lại. Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Nghĩa, trong trường hợp thí sinh xin cấp lại, các trường đại học phải cập nhật vào hệ thống chung của Bộ để lấy kết quả. Do đó, hệ thống sẽ biết để nhận định Giấy chứng nhận đó đã được nộp hay chưa. Đồng thời Phiếu chứng nhận cấp lại cũng được ghi là cấp lại, khác với phiếu cấp chính. Do đó, khi thí sinh nộp phiếu chứng nhận kết quả thi, hệ thống chỉ chấp nhận phiếu cấp lại, không chấp nhận phiếu cấp chính.

Vì vậy thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi nộp Giấy chứng nhận kết quả thi vào trường nhằm xác nhận nhập học tại trường tránh trường hợp đã nộp vào rồi sau đó lại muốn rút lại với mục đích nộp vào trường khác trong các đợt xét tuyển bổ sung.


Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Y - Dược

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

website: http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

 

Xem thêm Két sắt Việt Tiệp và Két sắt Hòa Phát chính hãng tại website: https://ketsatgiadinh.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi