09 6688 6651

Quản trị công việc nhà thuốc để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh

Làm thế nào để quản trị nhà thuốc một cách hiệu quả nhất là điều không hề đơn giản. Nhất là đối với dược sĩ chỉ có kiến thức chuyên môn về thuốc mà không có kiến thức quản trị kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các dược sĩ tiếp thu nhanh nhất kiến thức quản trị một nhà thuốc giúp nhà thuốc mình đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

 

Công việc tại nhà thuốc có nhiều kiểu việc, rất khó phân loại và kiểm soát. Bởi vậy, chủ nhà thuốc cần một công cụ quản trị công việc để quản lý hiệu quả qua đó tiết kiệm thời gian. http://caodangytehanoi.edu.vn/ xin giới thiệu một công cụ như vậy để trợ giúp các chủ nhà thuốc.

 

Những công việc tại nhà thuốc có thể được chia thành 4 nhóm việc như sau theo hình dưới:

Nhóm 1 – Những việc quan trọng nhưng có kế hoạch: đây là những công việc cần phải làm nhưng đã được bạn bố trí thời gian thực hiện. Với những việc đã được lập kế hoạch thực hiện, bạn sẽ không bị động và có cơ sở để tối ưu hóa cho những việc này. Những công việc thuộc nhóm này có thể kể đến như: kiểm kê định kỳ (3 – 6 tháng/lần), nhập hàng, bán hàng, kiểm tiền – hàng cuối ngày, đào tạo nhân viên vv…

Nhóm 2 – Những việc quan trọng nhưng không có kế hoạch: đây là những việc không lường được nhưng lại quan trọng đối với nhà thuốc (buộc phải xử lý). Những việc này, bạn cần xử lý ngay không nên trì hoãn. Những công việc thuộc nhóm này có thể kể đến như: khách hàng phàn nàn về giá cả và hàng hóa, sở ngành thị trường kiểm tra nhà thuốc đột suất, nhân viên đột ngột xin nghỉ vv…

Nhóm 3 – Việc ít quan trọng nhưng có kế hoạch: đây là những việc không liên quan nhiều đến nhà thuốc nhưng có thể liên quan đến nhân viên hoặc việc riêng của bạn. Những việc này, bạn cũng lên chủ động bố trí kế hoạch để không bị xung đột với những việc quan trọng của nhà thuốc.

Nhóm 4 – Việc ít quan trọng nhưng không có kế hoạch: đây là những việc chẳng đem lại lợi ích gì cho nhà thuốc như tán chuyện trong lúc rảnh rỗi, lướt internet, việc riêng của nhân viên vv… Những loại việc này bạn không cần quan tâm và nên đưa vào nội quy để hạn chế làm khi làm việc ở nhà thuốc.

 

Quản trị công việc tại nhà thuốc được coi là tốt nếu bạn loại bỏ những công việc trong nhóm 4, hạn chế càng nhiều càng tốt việc thuộc nhóm 3. Việc thuộc nhóm 2 cần được sắp xếp để trở thành việc nhóm 1. Trong danh sách những công việc phải thực hiện của bạn nên chỉ còn những việc thuộc nhóm 1 và nhóm 2. Trong đó, các việc nhóm 1 càng nhiều chứng tỏ bạn đang quản trị và sắp xếp công việc khoa học.

 

Danh sách những công việc chính tại nhà thuốc và gợi ý tối uư hóa giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Với việc bố trí những công việc như này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát hoạt động nhà thuốc mà không mất quá nhiều thời gian cá nhân.

 

Đào tạo chứng chỉ Y Dược, xét tuyển học bạ THPT ngành Cao đẳng Y Hà Nội. Hồ sơ đăng ký nộp về địa chỉ:

Văn phòng Khoa Y-Dược: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62 755 166 - 0988.0988.35 (Thầy Chiến)

 

 

Ads:máy lọc nước chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi