09 6688 6651

Học chứng chỉ hành nghề dược, địa chỉ và các thông tin liên quan

Chứng chỉ hành nghề dược là gì? Học ở đâu? Tại sao cần phải học chứng chỉ hành nghề Dược?... Những câu hỏi liên quan đến chứng chỉ hành nghề dược sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.


Chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

Chứng chỉ hành nghề Dược: Theo như Pháp Lệnh Của Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội  số: 07/2003/PL – UBTVQH11 “Chứng chỉ hành nghề dược là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Pháp lệnh này.”

Chứng chỉ hành nghề Dược và tầm quan trọng đối với người học Dược

Có thể nói chứng chỉ hành nghề Dược được coi như là giấy thông hành của người học Dược. Dù bạn học trường nào, học ở đâu, tốt nghiệp Đại học hay chỉ tốt nghiệp Cao đẳng dược Hà Nội hay Trung Cấp thì đều cần phải có chứng chỉ hành nghề.

Y Dược là nghề liên quan trực tiếp tới sinh mệnh con người, nên đây là một nghề rất “nhạy cảm”. Và chứng chỉ hành nghề để đảm bảo Dược sỹ có đủ tư cách hành nghề.

Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề Dược 

Không phải tốt nghiệp trường Dược là bạn đủ điều kiện kinh doanh Dược, bạn còn cần phải được cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Điều kiện dưới đây được quy định trong việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Điều kiện 1:

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;
 • Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;
 • Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;
 • Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Việc áp dụng Điều kiện về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận quy định tại Điểm l Khoản này do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với Điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của Nhân dân ở từng địa phương trong từng thời kỳ.

Điều kiện 2:

Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (gọi chung là cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

 1. Đối với người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này thì không yêu cầu thời gian thực hành nhưng phải cập nhật kiến thức chuyên môn về dược;
 2. Đối với người có trình độ chuyên khoa sau đại học phù hợp với phạm vi hành nghề thì được giảm thời gian thực hành theo quy định của Chính phủ;
 3. Đối với người có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm l Khoản 1 Điều 13 của Luật này thì thời gian thực hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Điều kiện 3:

Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

Điều kiện 4:

 Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

TH1: Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

TH2: Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Điều kiện 5:  

Đối với người tự nguyện xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi, phải đáp ứng đủ Điều kiện theo quy định tại Điều này.

Địa chỉ học chứng chỉ hành nghề dược 

Cơ sở đào tạo Y-Dược: Văn phòng khoa phòng 103B số 290 Tây sơn, Đống đa, Hà Nội là địa chỉ đào tạo cắp chứng chỉ hành nghề dược lâu năm tại Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được đào tạo theo khung chuẩn theo quy định của Bộ, với cơ sở vật chất hiện đại, lý thuyết được gắn với thực hành dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiều kinh nghiệm từ các cơ sở y tế lớn và các trường đại học.

Những bạn có nhu cầu học chứng chỉ hành nghề dược liên hệ văn phòng khoa Cao đẳng Y Hà Nội tại địa chỉ: 

Văn phòng khoa Y-Dược:  Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

SĐT tư vấn: 04.62755166 - 0973939696

 

Học chứng chỉ hành nghề Dược ở đâu?

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi