09 6688 6651

Ý nghĩa nhân văn của ngành học Cao đẳng Y Dược

Y Dược là ngành nghề không chỉ có thể kiếm được nhiều tiền mà còn thể hiện được nhiều giá trị nhân văn cho xã hội. Chính vì thế, rất nhiều thí sinh muốn theo đuổi và gắn vó với nghề.

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Mẫu hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
>> Mẫu hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

Ngay từ khi xã hội loại người xuất hiện, y dược đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Chính vì thế, những người hành nghề y dược luôn cả xã hội coi trọng.

Nhận thấy tầm quan trọngđó, rất nhiều thí sinh đã nuôi dưỡng khát vọng được học tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược để được đem tài năng và tâm huyết cống hiến cho nước nhà, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của toàn dân.

 

Ý nghĩa nhân văn của ngành học Cao đẳng Y Dược

1 – Thăm khám, chữa bệnh, đem tới sức khoẻ cho muôn dân

Do đặc thù ngành gắn liền với sức khoẻ của con người nên tất cả học viên khi học tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề cả về kiến thức lẫn kỹ năng, để khi thực sự bắt tay vào làm việc, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và có thể làm tròn vai của mình. Đó là cứu chữa, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của toàn xã hội.

Ý nghĩa nhân văn của ngành học Cao đẳng Y Dược

2 – Tổ chức các buổi thăm khám, phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo

Rất nhiều người dân vùng cao hay nơi cư dân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để khám chữa bệnh. Vì thế, những buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho cư dân nghèo, vùng xa xôi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn, thể hiện y đức của người hành nghề - “lương y như từ mẫu” - một trong những môn đầu tiên trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội giảng dạy và rèn luyện cho mỗi học viên khi bắt đầu học ngành Cao đẳng Y Dược.

3 – Tận tình điều trị, thăm hỏi động viên bệnh nhân

Những người hành nghề Y dược không chỉ là những y sĩ, dược sĩ thực hiện khám chữa bệnh, bốc thuốc, mà còn là người có tâm, biết cách giao tiếp, thường xuyên thăm hỏi sức khoẻ người bệnh để nắm bắt được tình hình và động viên tinh thần cho mỗi bệnh nhân. Đây là một trong những cách chữa bệnh “từ bên trong” khá hiệu quả. Đặc biệt với những người mắc căn bệnh hiểm nghèo, sự tận tâm, quan tâm và khích lệ của y sĩ, dược sĩ càng trở nên cần thiết.

Vì lẽ đó, khi học Cao đẳng dược Hà Nội, bên cạnh kiến thức chuyên sâu về ngành, học viên còn được học cách điều dưỡng, giao tiếp với bệnh nhân.

Với tất cả giá trị nhân văn đó kết hợp cùng tính chất ngành có thể dễ kiếm việc, lương cao nên y dược là một trong những ngành học được rất nhiều thí sinh đăng kí lựa chọn khi xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Để xét tuyển thí sinh chỉ cần nộp học bạ hoặc phiếu điểm kì thi THPT quốc gia. Liên hệ tới phòng tuyển sinh để nắm rõ hơn cách thức nộp hồ sơ:

Văn phòng tuyển sinh ngành học Cao đẳng Y tế Hà Nội

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 04.627.5516 – 0988.0988.35

 

 

Ads: máy lọc nước chính hãng

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi