Xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược không được quá 20% chỉ tiêu chính quy

Để nâng cao chất lượng giáo dục, số học viên đào tạo liên thông chỉ được chiếm 20% chỉ tiêu đào tạo chính quy.

>> Để liên thông lên cao đẳng dược năm 2016 cần những điều kiện gì
>> Cao đẳng Dược xét tuyển từ mức điểm bao nhiêu?
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

Quy chế mới về chỉ tiêu xét tuyển vào hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược

Theo thông tư mới của Bộ giáo dục, số lượng chỉ tiêu xét tuyển vào hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược không được quá 20% số lượng chỉ tiêu đào tạo chính quy.

Con số đó bị cắt giảm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập tại các cơ sở cao đẳng, đại học trên địa bàn cả nước.

Trong đó, nhận thấy nhiều ưu điểm của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, Bộ giáo dục đã trực tiếp giao chỉ tiêu đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược cho trường.

Xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược không được quá 20% chỉ tiêu chính quy

Cơ chế tuyển sinh liên thông cao đẳng ngành dược năm 2016 như thế nào?

Tại sao Bộ giáo dục lại thay đổi quy chế Liên thông Cao đẳng Y Dược?

Thông tư mới đây của Bộ giáo dục đã cho phép tất cả các thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể học liên thông ngay lên 1 cấp.

Theo đó, tất cả các học viên hoàn thành thời gian học trung cấp có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay lên liên thông Cao đẳng Y Dược.

Đó là một cơ hội rất lớn cho các thí sinh, không cần chờ đợi quá nhiều thời gian như trước nữa mà vẫn có thể thực hiện ngay khát vọng của mình. Đó là học tiếp lên cao đẳng, đại học để trau dồi kiến thức.

Thời gian theo học Cao đẳng Y Dược sẽ kéo dài trong 1,5 năm. Mỗi học viên sẽ được tham gia và hưởng đầy đủ những quyền lợi như các học viên Cao đẳng chính quy khác.

Chính vì thế, lượng thí sinh tham gia xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược quá cao và tăng lên hàng năm. Để kiểm soát chất lượng đầu vào và không đào tạo dàn trải, Bộ giáo dục đã ra chỉ thị, các trường không được tuyển quá 20% chỉ tiêu hệ chính quy đối với các ngành học liên thông.

Quy chế vừa “nói lỏng” vừa “thắt chặt” xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược đó của Bộ giáo dục là một quyết định đúng đắn.

Vậy để học liên thông Cao đẳng y Dược cần đảm bảo điều kiện gì?

Bộ đã trực tiếp giao chỉ tiêu đào tạo cho khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nên thực hiện đề án đó, nhà trường tiến hành tuyển sinh với điều kiện: Tất cả thí sinh phải tham gia thi tuyển vào trường với 3 môn chính:

• Môn 1: Cơ bản Toán học
  • Môn 2: Cơ sở Hoá học phân tích
  • Môn 3: Chuyên ngành tổng hợp

Để giúp thí sinh vững tin hơn trong kì thi này, nhà trường hàng năm tiến hành mở các lớp ôn thi. Để được nắm rõ thông tin về lịch ôn, bạn cần theo dõi trên website thường xuyên.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về kì thi tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược, bạn hãy liên hệ tới:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội:

Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 04.627.55166 – 0973.939 696

Cao đẳng Dược Hà Nội Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội Cao đẳng Y tế Hà Nội