09 6688 6651

Để có thu nhập cao, nên học ngành Dược hay Kinh Doanh ?

  Em học được các môn khối A, B. Vậy em nên học ngành Dược hay Kinh Doanh? Đây đều là hai ngành em yêu thích nhưng chưa biết chọn lĩnh vực nào thì có được công việc tốt, mức thu nhập cao và ổn định? Mong được tư vấn ạ (Trần Xuân Ngọc, Bắc Ninh)

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Mẫu hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược
>> Mẫu hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội
>> Các trường xét học bạ thpt 2016Ảnh minh họa

 

Trả lời!

 Chào Xuân Ngọc.

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

 Học Dược hay Kinh doanh?

 Nhìn nhận vào thực tiễn xã hội hiện nay có thể thấy:

  • Nền kinh tế nước nhà đang không ngừng phát triển, dân số đông kết hợp với mức thu nhập bình quân đầu người tăng lên đáng kể khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong những năm gần đây rất lớn. Lực lượng y bác sĩ hiện có trên địa bàn cả nước chưa đáp ứng đủ yêu cầu của thực tế. Vì thế, ngành Dược càng trở nên hót và ra trường dễ dàng xin được việc làm tốt tại bệnh viện, trạm xá,….
  • Cùng với đó, sự hội nhập kinh tế, quá trình sát nhập, hợp nhất, liên kết với công ty có vốn đầu tư nước ngoài,… trong nước diễn ra mạnh mẽ nên hoạt động kinh doanh trong nước được “Ăn theo”. Một loạt ngành nghề mới như nhân viên kinh doanh, tư vấn, quản trị kinh doanh,… xuất hiện và được trưng dụng.

Vậy nên, lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hay Kinh Doanh bạn đều có được công việc tốt và khá dễ dàng khi xin việc, hưởng mức cao cao hàng tháng.

Tuy nhiên, tính chất công việc của 2 ngành nghề này khác nhau:

  • Học ngành Dược, sau này bạn sẽ công việc ổn định hơn và có nhiều lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, bạn có thể trở thành: Dược sĩ bệnh viện, Dược sĩ lâm sàng, làm trong các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược,… Đặc biệt, học Dược, bạn vẫn có thể “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh với công việc cụ thể là Trình Dược Viên – Cầu nối giữa các công ty sản xuất với đại lý, quầy thuốc, bệnh viện. Tóm lại, học Dược xong, bạn vừa có thể làm nhà nước, thăng tiến nhanh trong công việc, vừa có thể làm kinh doanh thuốc với mức lương cao, 10 triệu/tháng lúc khởi điểm là không quá khó.
  • Trong khi đó, học Kinh doanh, bạn sẽ biết được kiến thức và kỹ năng của công việc kinh doanh, từ hoạch định chiến lược tới thúc đẩy kênh phân phối, làm marketing như thế nào sao cho tác động đúng tới khách hàng mục tiêu, tạo ra lợi nhuận cao nhất….Vì thế, sau khi ra trường, đa số các bạn chỉ có thể làm tại các đơn vị tư nhân với chức năng là tư vấn viên, hưởng lương cứng và ăn theo doanh số. Vậy nên, một tháng có thể được 20 triệu nhưng có tháng chỉ được 5 – 7 triệu. Đồng thời, nhảy công ty, doanh nghiệp là chuyện thường xuyên diễn ra với những bạn làm kinh doanh. Tuy nhiên, nếu có năng lực và đam mê, bạn vẫn có thể gắn bó với các đơn vị này lâu dài.

Từ những phân tích trên, bạn hãy lựa chọn học ngành Dược hay Kinh Doanh dựa theo lý trí và sở thích của mình. Học tốt các môn khối A, B là điều kiện thuận lợi để bạn có thể dễ dàng vượt qua kì thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả đỗ cấp 3, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội hoặc ngành Kinh doanh tại cơ sở đào tạo uy tín theo nguyện vọng của bạn.

Để xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại trường, bạn cần đáp ứng yêu cầu nào?

 

Đảm bảo đủ các tiêu chí sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Hạnh kiểm đạt từ Khá trở lên

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016: 

  • Hoặc Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Hoặc Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Để biết thêm thông tin, thí sinh hãy liên hệ về:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 04.62.755.166 - 0988.0988.35 (Thày Chiến)

Website:http://caodangytehanoi.edu.vn/ 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi