09 6688 6651

Điều dưỡng viên kiếm thêm thu nhập "khủng" từ công việc làm ngoài

Cao đẳng điều dưỡng chỉ mất 3 năm đào tạo, sau khi học xong Điều dưỡng viên công tác tại các cơ sở, trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra các bạn cũng dễ dàng tìm được những công việc bên ngoài với mức thu nhập không hề nhỏ.

Xã hội ngày càng phát triển do đó nhu cầu trong việc chăm sóc sức khỏe của mỗi người vì thế mà cũng tăng lên. Chính vì vậy ngành điều dưỡng trong xã hội đã trở thành một nghề không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng, mở ra cơ hội việc làm cho những người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe công đồng. Những Điều dưỡng viên ngoài việc thực hiện công việc ở các cơ sở trung tâm y tế mà còn có thể thực hiện chăm sóc người người dân tại gia đình.

Điều dưỡng viên có thể kiếm thêm thu nhập ngoài

Điều dưỡng viên dễ dàng kiếm được công việc ngoài với mức thu nhập cao

Hiện nay ở các khu vực thành phố lớn hay tại các nơi kinh tế phát triển việc chăm sóc sức khỏe gia đình trở nên khá là phổ biến. Rất nhiều gia đình thuê Điều dưỡng viên riêng theo giờ, theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng… để chăm sóc sức khỏe. Với việc làm thêm tại các hộ gia đình người điều dưỡng viên kiếm cho mình một mức thu nhập không hề nhỏ. Những công việc mà điều dưỡng viên có thể làm:

  • Các công việc như tiêm, truyền, đo huyết áp cho bệnh nhân theo lịch của bác sĩ.
  • Chăm sóc người bệnh hàng ngày, thay băng vết thương, cho bệnh nhân uống thuốc.
  • Công việc tắm cho trẻ, massage cho trẻ sơ sinh.
  • Chăm sóc người cao tuổi theo giờ.

Đây là những công việc hiện nay có nhu cầu cao trong xã hội, với mức thu nhập thường từ 150/giờ trở lên. Tùy vào công việc mà có những Điều dưỡng viên một tháng có thể thu nhập thêm từ 7 – 8 triệu đồng. Chính vì thế đã rất có nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, vừa có công việc ổn định có thể đi làm thêm lại mang lại mức thu nhập không hề thấp.

Ngành điều dưỡng vẫn đang thiểu nhiều nhân lực

Có thẻ thấy rằng trong những năm qua nguồn nhân lực điều dưỡng viên rất thiếu hụt, đội ngũ nhân lực y tế luôn rơi vào thế bị động. Trung bình một ngày, một Điều dưỡng viên phải chăm sóc cho khoảng chục bệnh nhân, chưa kể đến là vào những thời gian cao điểm, thời tiết giao mùa… số lượng bệnh nhân tăng cao.

Chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu xã hội và thực hiện nhiệm vụ Bộ giao phó Cao đẳng Y Hà Nội - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành. Với bề dày kinh nghiệm đào tạo ngành Y, cơ sở đào tạo khoa Y - Dược số 290 Tây sơn - Đống đa - Hà Nội các năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo đội ngũ ngành Y-Dược được giao phó, đây là cơ sở đào tạo chất lượng được đánh giá cao với cơ sở vật chất tốt và đội ngũ giảng viên giỏi có nhiều kinh nghiệm. Năm nay, nhà trường tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng điều dưỡng và Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển học bạ THPT tạo điều kiện tối đa cho sinh viên theo học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Hà Nội trong vòng 3 năm, sau khi học hết chương trình các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành mình học. Nếu như đủ điều kiện sẽ được tiếp tục học liên thông Đại học theo quy định mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Để có thể học tập trong ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y năm 2017  về địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi