09 6688 6651

Tại sao lại lựa chọn học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nếu thi trượt Đại học?

Theo thống kế mùa tuyển sinh 2017 có 860.000 thí sinh đăng ký dự thi Đại học, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh là 390.000. Như vậy cho dù muốn hay không thì sẽ có ít nhất 50% thí sinh sẽ trượt vào Đại học. Tuy vậy, các bạn không may trượt đại học cũng đừng quá buồn, bởi Đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn tới thành công, cũng có nhiều bạn đã chọn học Cao đẳng. Nhưng nên chọn học cao đẳng ngành gì để sau có công việc ổn định với mức thu nhập khá? Liệu chọn theo học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có phải là lựa chọn chính xác không?

"Đại học không phải là con đường duy nhất" đây chính là câu nói của rất nhiều những người thành công, nó được minh chứng bởi chính cuộc đời, sự nghiệp của họ. Chính vì vậy những bạn không may mắn trượt đại học thì cũng đừng quá buồn và tự tạo áp lực cho chính bản thân. Hãy chọn cho mình một con đường khác để đi, nếu vẫn muốn theo đuổi con đường học tập các bạn có thể lựa chọn một ngôi trường Cao đẳng rồi sau đó học tiếp lên Đại học.

Có nhiều bạn đã lựa chọn ngành Y Dược hệ Cao đẳng để theo học, nhưng tại tại sao lại là ngành Y Dược chứ không phải là các ngành khác?

Tại sao lại lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội để theo học nếu trượt Đại

học?

Có thể thấy rằng xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Y Dược càng tăng cao, bởi đây là ngành có liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe con người. Chính vì vậy, nhu cầu về đội ngũ Y Dược sĩ cũng cần phải tăng theo để đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội. Viêt Nam ta hiện nay vẫn đang thiếu rất nhiều cán bộ Y tế, theo như số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là Y Dược sĩ trình độ Cao đẳng, Đại học. Đây chính là cơ hội để các bạn theo học ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp ra trương dễ dàng kiếm cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập khá, hơn nữa ngành Y Dược là ngành được xã hội trọng vọng nên đây là ngảnh rất đáng để các bạn thí sinh lựa chọn đăng ký theo học.

Ngành Dược là ngành có phạm vi hoạt động rộng và linh hoạt

Có thể nói, ngành Y Dược là một ngành có phạm vi hoạt động rất rộng và linh hoạt. Trên thực tế có rất nhiều công việc trong lĩnh vực Y dược, như nghiên cứu, kinh doanh, tư vấn dược,...   

Công việc khá thoải mái và nhẹ nhàng

Có thể thấy rằng so với phần đông các nghề nghiệp khác thì nghề Dược là một nghề khá nhẹ nhàng và thoải mái. Chính vì vậy phần đông cán bộ nhân viên làm trong ngành này là phái nữ. Tuy vậy, đây cũng là nghề giúp các bạn nam tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế.

Có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân

Hiện nay, xã hội phát triển đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các Dược sĩ và bác sĩ. Hơn nữa, ngành dược là một ngành hoạt động trên nhiều lĩnh vực, chính vì vậy khi theo đuổi ngành dược bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện và khẳng định khả năng của bản thân. 

Có mức thu nhập cao, ổn định

Ngành dược vốn dĩ là ngành được đánh giá là có mức thu nhập cao trong xã hội. Hơn thế nữa hiện nay với cơ chế mở cửa hội nhập các công ty dược phẩm nước ngoài đang đầu tư rất nhiều vào trị trường Việt Nam, điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các dược sĩ với mức thu nhập rất cao. Xã hội ngày phát triển thì nhu cầu sử dụng thuốc để chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, đây cũng là lý do để người làm ngành dược có một công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Phát triển khả năng kinh doanh

Bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc và bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong Ngành Dược. Kinh doanh dược phẩm đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược nên sẽ ít cạnh tranh hơn. Nngoài lợi nhuận bạn có được từ việc kinh doanh thì điều quan trọng hơn cả chính là cái TÂM cái ĐỨC chính trong kinh doanh dược phẩm, bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng và sức khỏe của con người.

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội, được nhà nước chú trọng

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg  về việc quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020. Theo đó, ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn được chú trọng và quan tâm đặc biệt, đặc biệt cần đảm bảo nguồn nhân lực dược. Đây là tin tốt lành đối với những ai đang muốn theo đuổi Nghề Dược.

Theo học Ngành Dược ở đâu?

Có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về dược. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trường, cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng không đồng đều, chính vì vậy các bạn thí sinh khi đăng kí theo học cần tìm hiểu kĩ thông tin về trường lớp, nên chọn cho mình những trường có cơ sở vật chất tốt, có uy tín để theo học. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội  tại 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để đăng ký theo học các bạn gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: 

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học cần gọi điện vào số 09 6688 6651 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Website:  http://caodangytehanoi.edu.vn/   

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường Cao đẳng Dược Hà Nội  tại đây

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi