09 6688 6651

Niềm khát khao trở thành dược sĩ

Ngay từ khi biết nhận thức về cuộc sống, vê tương lai nghề nghiệp của mình, tôi chỉ có một khát khao duy nhất đó là được đặt chân vào các trường đại học, cao đẳng Y Dược Hà Nội và trở thành những dược sĩ giỏi trong xã hội, cứu chữa muôn dân.

 >>Điểm chuẩn Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016

>>Điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016

>>Cao đẳng Dược xét tuyển từ mức điểm bao nhiêu?

Niềm khát khao trở thành dược sĩ

 

Rụt rè bước chân vào lớp một rồi thoáng chốc lại trở thành một cô nữ sinh lớp mười hai. Lớp mười hai đó cũng chính là thời khắc quyết định thời khắc tôi quyết định cho tương lai của mình thời khắc định tôi phải đương đầu với cái thế giới hỗn loạn xô bồ cái thế giới mà tôi chưa hề biết tới nó không bằng phẳng, không đơn giản như cái tuổi học sinh hồn nhiên như bây giờ.

Chọn ngành chọn nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời, một lúc mà gắn bó cả đời, mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn.

Nếu có ai đó hỏi tôi: “Bạn thích làm nghề gì ?” Tôi sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay rằng: “ Tôi muốn trở thành một Y sĩ , Dược sĩ tài ba, cống hiến sức mình cho Tổ quốc”, bởi lẻ cái mơ ước được học Đại học,Cao đẳng ấy luôn cháy bỏng trong tôi, nó là nguồn động lực cho tôi phấn đấu và tôi biết rằng những cố gắng của mình là không hoang phí.

 

Thuở nhở, tôi là con bé gái rất yếu ớt, việc dùng thuốc là việc thường xuyên. Tôi thấy khâm phục các cô, các chú sao mà họ giỏi đến thế, nghiên cứu ra rất nhiều thuốc cứu chữa biết bao nhiêu người khỏi bệnh, không chỉ những căn bệnh bình thường mà ngay cả những căn bệnh hiểm nghèo. Tôi muốn được giỏi như họ, tôi thích cái áo blouse mà họ mang, tôi thích phong cách của họ làm việc và cái không khí nơi đó có ngột ngạt nhưng nơi đó có những con người cần cù, tận tụy với nghề.

Từ đó tôi luôn nuôi ước mơ trở thành một Dược sĩ lúc đó tôi chạc năm, sáu tuổi… Tuy nhỏ nhưng tôi vẫn nhận thức được mơ ước của mình. Tôi dùng chiếc đèn pin soi còng đã cũ của cha, tôi tháo ra và chỉ lấy phần đầu chỗ có tấm kính tròn chắn ngang, dùng sợi dây cước, tôi cột vào hai bên, đeo vào cổ thế là tôi đã có được một chiếc ống nghe tôi quý nó lắm. Mỗi khi cha mẹ đi làm về tôi lại nói:  "mẹ ơi, ngồi yên cho con khám bệnh cho mẹ !”, và cứ thế cái ước mơ ấy theo tôi từng  ngày từng ngày…

Khi tôi học lớp chín, bà của tôi qua đời. Bà rất khỏe mạnh, không mắc bệnh gì cả, đi và cảm thấy choáng váng thế là ngã ra và mất. Bà không còn thở nhưng người bà rất ấm, ấm lắm, như không có gì xảy ra … suốt sáu tiếng đồng hồ, mọi người vẫn hi vọng một kì tích nhưng vẫn không tìm thấy một hơi thở nào nơi bà… Thời gian trôi qua, tôi tìm hiểu, nghiên cứu trên các trang mạng, thông qua những quyển sách tôi biết được đó chỉ là “chết lâm sàng” có nghĩa sẽ cứu được bà nếu đưa bà lên bệnh viện sớm hơn… Tôi tự trách mình sao mình không được sinh ra sớm hơn, không được lớn nhanh hơn, không biết được căn bệnh ấy trước, để rồi giờ đây tôi sẽ không phải cắn rứt như bây giờ. Một lần ước mơ trở thành một nữ Dược sĩ ấy lại như một ngọn lửa cháy bỏng trong tôi.

Tôi luôn cố gắng, mặc dù nhà rất xa, mỗi ngày đến trường gần một tiếng rưỡi đồng hồ, đôi lúc mệt mỏi,đuối sức nhưng nghĩ về ước mơ và tương lai của mình, tôi biết những cố gắng ngày hôm nay là không thừa. Mỗi một cố gắng của tôi ngày hôm nay sẽ là một viên gạch vững chắc xây dựng tương lai sau này. Nuôi ước mơ trở thành một Dược sĩ, tất nhiên tôi phải tìm hiểu những phẩm chất mà người Dược sĩ cần có: cần cù, tận tụy, nhiệt tình, nghiên cứu tìm ra những thuốc mới để cứu người.

Dù là hạnh phúc hay danh vọng thì điều phải dánh đổi một điều gì đó, bởi việc gì cũng có cái giá của nó. Thành công, danh vọng thì đánh đổi bằng sự cố gắng vươn lên, kiên trì và vượt khó bởi lẻ mỗi một cố gắng là một bước đến thành công.

Nay tôi đã là sinh viên năm thứ 2 ngành Dược tôi viêt lên đây để cho những ai có ước mơ, sẽ ước mơ, đang ước mơ thêm động lực theo đuổi con đường của mình, một ngày nào đó không xa tôi sẽ trở thành Dược sĩ điều đó đã trở thành sự thục. Còn các bạn các bạn có ước mơ như tôi không?

Dựa theo phóng viên Nguyễn Thanh Hà.

 

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng DượcCao đẳng điều dưỡng tham khảo thông tin tại địa chỉ website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi