09 6688 6651

Những lý do để tôi đăng ký theo học ngành Dược

Những lý do gì để bạn chọn và theo đuổi ngành dược? Tại sao trong những năm gần đây có rất nhiều người đã tốt nghiệp các ngành học khác lại đăng ký học chuyển đổi sang ngành Dược, trong đó có cả những người có học vị cao như Y Bác sĩ.

Ngành Dược là ngành có phạm vi hoạt động rộng và linh hoạt

Hầu hết mọi người chưa hiểu về ngành Dược thì cho rằng nghề Dược là một nghề nhàm chán và ít mới mẻ, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Có thể nói, ngành Dược là một ngành có phạm vi hoạt động rất rộng và linh hoạt. Trên thực tế có rất nhiều công việc trong lĩnh vực dược, như nghiên cứu, kinh doanh, tư vấn dược,... 

Công việc khá thoải mái và nhẹ nhàng

Có thể thấy rằng so với phần đông các nghề nghiệp khác thì nghề Dược là một nghề khá nhẹ nhàng và thoải mái. Chính vì vậy phần đông cán bộ nhân viên làm trong ngành này là phái nữ. Tuy vậy, đây cũng là nghề giúp các bạn nam tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế.

Có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân

Hiện nay, xã hội phát triển đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các Dược sĩ và bác sĩ. Hơn nữa, ngành dược là một ngành hoạt động trên nhiều lĩnh vực, chính vì vậy khi theo đuổi ngành dược bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện và khẳng định khả năng của bản thân. 

Có mức thu nhập cao, ổn định

Ngành dược vốn dĩ là ngành được đánh giá là có mức thu nhập cao trong xã hội. Hơn thế nữa hiện nay với cơ chế mở cửa hội nhập các công ty dược phẩm nước ngoài đang đầu tư rất nhiều vào trị trường Việt Nam, điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các dược sĩ với mức thu nhập rất cao. Xã hội ngày phát triển thì nhu cầu sử dụng thuốc để chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, đây cũng là lý do để người làm ngành dược có một công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Phát triển khả năng kinh doanh

Bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc và bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong Ngành Dược. Kinh doanh dược phẩm đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược nên sẽ ít cạnh tranh hơn. Nngoài lợi nhuận bạn có được từ việc kinh doanh thì điều quan trọng hơn cả chính là cái TÂM cái ĐỨC chính trong kinh doanh dược phẩm, bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng và sức khỏe của con người.

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội, được nhà nước chú trọng

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg  về việc quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020. Theo đó, ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn được chú trọng và quan tâm đặc biệt, đặc biệt cần đảm bảo nguồn nhân lực dược. Đây là tin tốt lành đối với những ai đang muốn theo đuổi Nghề Dược.

Theo học Ngành Dược ở đâu?

Có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về dược. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trường, cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng không đồng đều, chính vì vậy các bạn thí sinh khi đăng kí theo học cần tìm hiểu kĩ thông tin về trường lớp, nên chọn cho mình những trường có cơ sở vật chất tốt, có uy tín để theo học. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội  là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để đăng ký theo học các bạn gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Phòng 301 nhà C (tầng 3) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Để tránh rủi ro trong quá trình nộp hồ sơ, nhà trường khuyến khích các em đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Online tại địa chỉ: Mẫu đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học cần gọi điện vào số 09 6688 6651  để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi