Mất học bạ có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược không?

Em đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015, nhưng hiện tại, học bạ cấp 3 em bị mất, chỉ còn bản sao công chứng. Vậy trong trường hợp của em có đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được không? Mong được tư vấn ạ (Nguyễn Lan Chi, Bắc Giang, email: lanchi_nhimyeu_97@gmail.com)

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ngành y dược 2016 giảm mạnh
>> Mức học phí cho các bạn sinh viên học cao đẳng dược Hà Nội là bao nhiêu?
>> Thông tin tuyển sinh về mã ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 ?
>> Điểm chuẩn cao đẳng Y tế Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Lan Chi.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi liên quan tới cơ chế xét tuyển Cao đẳng Y Dược của trường Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Mất học bạ có được làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ?

Điều kiện xét tuyển chung vào ngành Dược tại trường là :

• Đã tốt nghiệp THPT
  • Hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên

Hồ sơ xét tuyển gồm có :

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Theo đó, trong trường hợp của bạn, mất học bạ gốc không ảnh hưởng tới quá trình xét tuyển. Tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để bạn được phép làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Bởi bắt đầu từ năm 2016, để tạo điều kiện tối đa cho thí sinh và hạn chế áp lực thi cử, Bộ Giáo Dục quyết định xóa bỏ điểm sàn vào hệ Cao đẳng.

Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển, trong trường hợp cần thiết, nhà trường sẽ yêu cầu nộp học bạ cấp 3 khi tới nhập học. Vì thế, bạn cần liên hệ lại với lãnh đạo trường cấp 3 để làm lại học bạ.

Khi nộp hồ sơ, bạn lưu ý, có thể gửi về nhà trường bằng một trong ba cách sau:

• Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội

Cũng giống các cơ sở đào tạo khác thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục, như Cao đẳng Y Tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hải Dược,… Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển theo khung thời gian như sau:

• Đối với thí sinh đã tốt nghiêp THPT giống trường hợp của Lan Chi, bạn có thể nộp hồ sơ bắt đầu từ 1.3.2017
  • Đối với thí sinh năm nay mới bắt đầu tham gia kì thi THPT, bạn cần hoàn thiện kì thi. Sau khi có kết quả, đỗ tốt nghiệp, bạn mới có thể bắt đầu làm hồ sơ xét tuyển, gửi về nhà trường bắt đầu từ 1.8.2017 theo đúng lịch chung đưa ra của Bộ Giáo Dục.

Những lưu ý khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường là giấy quan trọng nhất, bạn cần hoàn thiện đủ thông tin và ghi chi tiết theo đúng yêu cầu trường đưa ra, từ họ tên tới ngày tháng năm sinh và địa chỉ liên hệ, số điện thoại,...
  • Chưa cần nộp phiếu báo điểm về nhà trường, khi trúng tuyển, thí sinh tới nhập học mới mang theo giấy tờ để đối chứng. Trong trường hợp, phát hiện ra bất kì thí sinh nào điền thông tin không đúng sự thật, nhà trường có quyền không tiếp nhận sinh viên đó hoặc cho đình chỉ học.
  • Kết quả chính thức sẽ được nhà trường thông báo trên website chính thức của khoa và gửi qua đường bưu điện. Vì thế, để cập nhật thông tin nhanh, thí sinh cần truy cập thường xuyên về web. Tránh ghi sai địa chỉ, làm thất lạc giấy gửi kết quả trong quá trình chuyển….

Trên đây là những thông tin chi tiết và hữu hiệu cho các thí sinh đang mong muốn được đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Y Dược tại nhà trường.

Để được giải đáp thêm về những vường mắc trên, thí sinh liên hệ tiếp về:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

• Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội