09 6688 6651

Liệu tôi có phù hợp để theo học ngành Cao đẳng Y tế?

Nhiều bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Cao đẳng Y tế, nhưng các bạn còn băn khoăn liệu rằng mình có phù hợp với ngành này hay không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan, mong rằng với những thông tin này có thể giúp các bạn giải đáp hoàn toàn được những thắc mắc của mình và có những lựa chọn chính xác cho bản thân.

Việc chọn ngành nghề theo đuổi sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông mang tính quyết định, là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi bạn học sinh. Chính vì vậy các bạn thí sinh cần phải có những cân nhắc thật kỹ để chọn trường, chọn ngành sao cho đúng, hợp với sở thích đam mê và năng khiếu của bản thân. Có nhiều bạn khi chọn ngành học đã không thực sự tìm hiểu kỹ, chính vì thế đến khi đang học dở dang thì bắt đầu cảm thấy chán nản, làm cho kết quả học tập sa sút, bỏ học giữa chừng. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn thí sinh gửi câu hỏi đến ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, số 290 - Tây sơn - Đống Đa Hà Nội mong trả lời thắc mắc về việc làm sao biết bản thân có phù hợp để theo học ngành Y tế?

 

Để biết liệu bản thân mình có phù hợp với chuyên ngành Cao đẳng Y tế  hay không, bạn hãy thử kiểm tra xem mình có được những tố chất dưới đây hay không nhé!

Bạn có đức tính kiên trì hay không?

Y tế viên là người mà trực tiếp chăm lo cho người bệnh cho nên đòi hỏi Y tế viên phải thực sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác và không được phép xảy ra bất kỳ một sai sót nào. Đặc biệt, mỗi người bệnh lại có tính cách và tình trạng sức khỏe không giống nhau nên đòi hỏi người tham gia các hoạt động Y tế cần phải có tính kiên trì cẩn thận. 

Khả năng giao tiếp của bạn có tốt không?

Hàng ngày Y tế viên thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều những đối tượng bệnh nhân từ người già đến người trẻ nên giao tiếp tốt là 1 tố chất không thể thiếu. Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ Bác sĩ, Y tế viên còn giống như một người bầu bạn, sẻ chia và tâm sự với những người bệnh giúp họ khơi dậy tinh thần lạc quan chống đỡ với căn bệnh. Đối với những người nằm trên giường bệnh, 1 lời an ủi từ điều dưỡng viên cũng ẽ giúp họ có tâm lý ổn định hơn cả những điều trị tâm lý.

Bạn có thể trở thành người bình tĩnh, linh hoạt được hay không?

Khi làm việc, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra các tình huống bất thường, Bởi thế Y tế viên cần phải biết ổn định tâm lý để xử lý vấn đề. Nếu như không bình tĩnh linh hoạt thì sẽ rất dễ xảy ra lúng túng, xử lý chậm chạp, thậm chí có thể khiến cho bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch hơn.

Bạn có thể rèn luyện để chịu được áp lực?

Công việc của người Y tế viên tuy không quá vất vả nhưng nó phải chịu rất nhiều áp lực, đặc biệt là về mặt thời gian. Y tế viên làm việc thường xuyên nhiều giờ trong một ngày, thậm chí cả những ngày lễ, những ngày cuối tuần. Trong trường hợp khẩn cấp, những ca cấp cứu, tiềm ẩn xảy ra bất cứ khi nào nên người Y tế viên luôn phải ở trong tư thế sẵn sàng chuẩn bị.

Yêu cầu là như thế, nhưng nếu như bạn thật sự có lòng đam mê và nhiệt huyết với ngành này thì hoàn toàn có thể theo học. Và tất nhiên với những nỗ lực theo đuổi đam mê của bản thân thì tin rằng một ngày không xa bạn sẽ gặt hái được những thành quả to lớn, được trả công một cách xứng đáng với những gì mình làm được.

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội - Phòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn -Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học cần gọi điện vào số 09 6688 6651 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Website:  http://caodangytehanoi.edu.vn/   

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi