09 6688 6651

Học tốt Hóa nên thi ngành Y hay Ngành Dược là tốt nhất

Học tốt Hóa nên thi ngành Y hay Ngành Dược là tốt nhất ? Các thầy cô cho em xin phép hỏi ạ.Năm nay em đang học lớp 12 và đang có nhu cầu học ngành Y Dược. Tuy nhiên trong hai ngành ngành Y và ngành Dược em đang phân vân không biết nên chọn ngành nào vì em học tốt hóa hơn. Vì vậy em muốn hỏi thầy cô là như vậy thì em nên chọn ngành nào hơn để có thể học tốt và phát huy được khả năng của mình. Cho em hỏi nữa là hiện nay có nhiều người bảo ngành Dược bão hòa ra trường khó xin việc đúng không ạ? Em xin chân thành cảm ơn ạ. Bạn Thảo My ( Hạ Long - Quảng Ninh)

Trả lời

Chào bạn Thảo My

Cảm ơn bạn THảo My đã gửi những thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Với những thắc mắc của bạn Thảo My nhà trường xin giải đáp như sau:
Trước tiên rất cảm ơn Thảo My đã quan tâm đến nhà trường. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo cả Y và Dược. Vì vậy khi đến với nhà trường dù bạn học ngành nào thì cũng sẽ được đầu tư và có chất lượng đáp ứng được những nhu cầu của sinh viên

 

Học tốt Hóa nên thi ngành Y hay Ngành Dược là tốt nhất

 

Học tốt Hóa nên thi ngành Y hay Ngành Dược

Tuy nhiên nếu như bạn học Hóa tốt thì bạn có nhưng thuận lợi nhất định để học ngành Dược vì trong quá trình học bạn sẽ phải học khá nhiều môn liên quan đến Hóa học như Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa Dược….Trong quá trình học Ngành Dược thì có đến 80% kiến thức tron chương trình liên quan đến Hóa học và chỉ còn khoảng 80 % là y học liên quan đến sinh học. Còn với chương trình học Y học thì trong chương trình có khoảng 80% kiến thức liên quan đến sinh học chỉ có 20% liên quan đến Hóa học. Vì vậy nếu như bạn chắc kiến thức về hóa học thì Ngành Dược sẽ là một trong những lựa chọn thông minh để bạn có thể có những kết quả tốt nhất trong quá trình học.

Ngành Dược là ngành bão hòa khó xin việc có đúng không?

Với thông tin này thì nhà trường xin khẳng đinhlà Ngành Dược hiện nay vẫn đang là một trong những ngành đang hot và đang thiếu nguồn nhân lực. Hiện nay nguồn nhân lực qua đào tạo ở các địa phương rất thấp đặc biệt địa phương vẫn chưa có cán bộ dược sĩ chuyên môn.Hơn nữa hiện nay các công ty Dược phẩn trong nước cũng như nước ngoài đang mở rộng thị trường và cần rất nhiều nguồn nhân lực. Vì vậy thông tin Ngành Dược hiện nay đang bão hòa và khó xin việc là một thông tin vô căn cứ và không xác thực.

Vì thế nếu như bạn có niềm đam mê thì hãy tự tin theo đuổi đam mê cũng như sở thích của minh. Ngành Dược sẽ mang đến cho bạn những niềm vui mới với nhiều cơ hội mới.

 

Học Cao đẳng Dược ở đâu là uy tín nhất?

Một địa chỉ uy tín nhất để bạn có thể có trau dồi kiến thức cũng như theo đuổi đam mê của mình . Với hệ thống cơ sở vật chât, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kĩ thuật và cả đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức để bạn có thể có những kiến thức vững vàng, những kinh nghiệm để sau khi ra trường bạn sẽ có được những công việc ổn định.

Nếu bạn Thảo My có nhu cầu được học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi đến nhà trường để bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển theo mẫu sau:

Xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nộichính quy  năm 2017 là:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc  bổ túc THPT.
 • Điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt từ 5.0 trở lên.
 • Đạt hạnh kiểm khá trở lên.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 bao gồm:

 • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu quy định của nhà trường
 • Một phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thi sinh để nhà trường sẽ gửi thông báo nếu trúng tuyển
 • Các giấy tờ ưu tiên khác ( nếu có) máy lọc nước chính hãng, két bạc chống cháy giá rẻ

Địa chỉ và hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017: 

 • Thí sinh có thể nộp ĐKXT Online ( vào website: http://caodangytehanoi.edu.vn/   click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
 • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Nộp trực tiếp tại địa chỉ : Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
 • Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi