09 6688 6651

Học Cao đẳng Y tế có phải là học ngành Dược hay Điều Dưỡng không?

Học Cao đẳng Y tế có phải là học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều Dưỡng hay không? Học cao đẳng Y tế ở Hà Nội thì nên đăng kí theo học tại địa chỉ nào? Đây là hai câu hỏi được nhiều bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi xét tuyển CĐ, ĐH quan tâm và gửi về cho ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Ban tư vấn sẽ giải đáp câu hỏi trên cho các bạn trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Học Cao đẳng Y tế có phải là học ngành Dược hay Điều Dưỡng hay không?

Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Y tế là gì? Có thể thấy rằng Y tế là một ngành có tầm quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe và tính mạng của con người, là ngành liên quan trực tiếp tới việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Bởi vậy đây là ngành mang ý nghĩa cao cả và không thể thiếu trong xã hội, nhất là trong đời sống xã hội hiện đại khi mà các chủng loại bệnh tật ngày càng ra tăng và trở lên phức tạp kéo theo nhu cầu được thăm khám và chăm sóc điều trị của cá nhân ngày càng lớn.

Ngành Y tế nói chung bao gồm những chuyên ngành liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tật như: ngành dược, ngành điều dưỡng, ngành xét nghiệm, ngành chỉnh hình, ngành nha khoa, và các dịch vụ Y tế cung cấp bổ sung khác. Trong số đó hiện nay có 2 ngành đặc biệt được chú trọng đào tạo trong hệ thống Cao đẳng Y tế đó là chuyên ngành Dược và chuyên ngành Điều Dưỡng. Như vậy khi chọn theo học Cao đẳng Y tế tại Hà Nội hay các tỉnh thành các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều Dưỡng để theo học tùy vào sở thích đam mê và năng khiếu của từng cá nhân.

Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thực hành thí nghiệm (ảnh minh họa)

Học cao đẳng Y tế tại Hà Nội thì nên đăng kí theo học tại địa chỉ nào?

Có rất nhiều cơ sở Trường học đào tạo Cao đẳng Y tế tại Hà Nội, tuy vậy chất lượng đào tạo ở các nơi là khác nhau, mỗi trường sẽ có một giáo trình giảng dạy khác nhau, hệ thống trang thiết bị thực hành thí nghiệm cùng cơ sở vật chất cũng tùy thuộc vào điều kiện riêng của từng Trường  

Với việc lựa chọn một ngôi trường đào tạo chất lượng tốt sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể nắm chắc kiến thức và có kĩ năng thực hành tốt, sau khi ra trường có khả năng làm việc nghiên cứu và có nhiều cơ hội xin việc tốt hơn.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội là một trong những cơ sở tuyển sinh và đào tạo có chất lượng đào tạo tốt. Với định hướng đào tạo đúng đắn nhắm vào chất lượng sinh viên ra trường có đủ năng lực kiến thức làm việc, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội - 290 Tây sơn - Đống Đa - Hà Nội các năm qua đã hoàn thành xuất sắc trong công tác tuyển sinh đầu vào và đảm bảo chất lượng đầu ra.

Tất cả sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Y Dược tại trường, sau khi tốt nghiệp ra trường được cấp bằng chính quy, có kiến thức nền tảng chuyên sâu vững vàng, kỹ năng thành thục. Đó là cơ sở quan trọng giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào bất kì đơn vị Y tế nào.

Hiện nay, nhà trường chú trọng tập trung đào tạo 2 chuyên ngành chính là ngành Cao đẳng Dược và ngành Cao đẳng điều dưỡng. Năm 2017, nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh yêu thích ngành Y - Dược có điều kiện theo học nhà trường xét tuyển theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Theo đó, các bạn thí sinh có điểm phẩy năm lớp 12 từ 5,5 trở lên và xếp loại hành kiểm khá trở lên có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển về nhà trường theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 201 nhà C (tầng 2) , Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học cần gọi điện vào số 09 6688 6651 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Website:  http://caodangytehanoi.edu.vn/   

Để tránh rủi ro trong quá trình nộp hồ sơ, nhà trường khuyến khích các em đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Online tại địa chỉ: Mẫu đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Hà Nội

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi