09 6688 6651

Học Cao đẳng Y Dược có được hành nghề bán thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có được hành nghề bán thuốc, mở cửa hiệu thuốc hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp chi tiết.

 

cao đẳng y dược

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được phép bán thuốc

Nếu như Cao đẳng nghề Dược tập trung đào tạo thực hành để trở thành thợ tham gia dây truyền sản xuất thuốc thì Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp hướng tới giảng dạy kiến thức lâm sàn, chuyên sâu. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đẩy mạnh khung chương trình học theo định hướng mới của Bộ giáo dục đề ra. Đó là cân đối hợp lý giữa lý thuyết và thực hành. Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng và dụng cụ thực hành giúp học viện tiếp cận lý thuyết tới đâu được hiểu chuyên sâu và ứng dụng thực tế tới đó.

Đây là một trong những cách giảng dạy được trường thực hiện tốt trong nhiều năm qua, giúp sinh viên không chỉ nắm chắc và nắm sâu chuyên môn và còn thành thục trong từng kỹ năng, hiểu cặn kẽ từng vấn đề nhỏ.

Đặc biệt, tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại trường, bạn còn được nhận bằng chính quy do Bộ giáo dục cấp. Đây là cơ sở giúp bạn có thể ứng tuyển vào vị trí dược sĩ bán thuốc tại bất kì bệnh viện hay quầy thuốc nào trên địa bàn cả nước.

Vậy học xong Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có được mở quầy thuốc?

Kinh doanh thuốc là một trong những lĩnh vực Hot nhất hiện nay. Chính vì thế, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược muốn được đứng ra kinh doanh, mở quầy thuốc với tư cách là chủ quầy.

Nhưng điều đó có thể thực hiện hay không?

Tại điểm b,c,d Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định rõ: Chủ quầy thuốc phải tốt nghiệp từ trung học Dược trở lên và có tối thiểu 2 năm tại các cơ sở Dược hợp pháp.  Riêng để trở thành chủ đại lý bán thuốc, bạn cần có ít nhất bằng dược tá,... 

Theo đó, với thời gian đào tạo bài bản trong môi trường Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, sinh viên hoàn toàn có đủ cơ sở hợp pháp để được cấp chứng chỉ hành nghề, mở quầy thuốc, hay quản lý thuốc trạm y tế,…

Thủ tục để mở quầy thuốc như thế nào?

cao đẳng y dược

Nghị định 89/2012/NĐ-CP

Từ nay tới năm 2020, theo ước tính của Bộ Y Tế, cả nước còn thiếu trên 1000.000 dược sĩ, y sĩ,.. tại tất cả các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện,… Vì thế, tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn không chỉ trở thành dược sĩ bán thuốc hay kinh doanh, trở thành chủ quầy thuốc mà còn có thể ứng tuyển vào các vị trí khác khá dễ dàng, như:

 • Dược sĩ bệnh viện
 • Dược sĩ lâm sàng
 • Trình dược viên
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược
 • Nghiên cứu thuốc tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu,

Với cơ hội việc làm ngành Dược lớn như vậy và có thể được hưởng mức lương hấp dẫn từ 10 triệu trở lên không quá khó nên lượng thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội không ngừng tăng. Tỷ lệ chọi vào trường hàng năm dao động từ ¼ - 1/7. Sức cạnh tranh đầu vào khá gắt gao.

Tuy nhiên, từ năm 2016, Bộ giáo dục quyết định bỏ điểm sàn đầu vào hệ Cao đẳng. Vì thế, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để ứng tuyển vào chuyên ngành Cao đẳng Dược  tại trường.

Để được xét tuyển, bạn cần đảm bảo:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Hạnh kiểm đạt loại khá.

Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cần đảm bảo theo yêu cầu sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường  (Dowload tại dây)
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017: Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau để nộp hồ sơ.

 • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
 • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về ngành Dược. Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh vui lòng liên hệ tới Trường Cao đẳng Dược Hà Nội để được hướng dẫn chi tiết:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội - Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

 • Địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
 • Website: http://caodangytehanoi.edu.vn/

 

 

 

két bạc hòa phátkét sắt chống cháy loại nào tốtmáy lọc nướckét sắtkét sắt hàn quốc chính hãng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi