09 6688 6651

Học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có được đứng tên chủ quầy thuốc sau khi ra trường không?

Rất nhiều thí sinh đang có ý định theo học  ngành Dược có thắc mắc rằng học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có được đứng tên chủ quầy thuốc sau khi ra trường hay không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc của những thí sinh đang có dự định học tập Cao đẳng Dược.

 Học Cao đẳng Dược Hà Nội có được đứng tên chủ quầy thuốc sau khi ra trường không?Học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường có được đứng tên chủ quầy thuốc?

Học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có được đứng tên chủ quầy thuốc sau khi ra trường không?

Bắt đầu từ năm 2017, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH, vì vậy Trường Cao đẳng Dươc Hà Nội cũng sẽ tuân thủ theo những quy định xét tuyển của Bộ LĐTB&XH. Theo quy định hiện nay, các thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy. Vậy sau khi tốt nghiệp có được đứng tên chủ quầy thuốc hay không?

Theo quy định của chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược  trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Chính vì vậy, sau khi học tập và tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội các thí sinh phải có thời gian thực hành, làm việc tại các cơ sở về ngành Dược như: Nhà thuốc, quầy thuốc của bệnh viện, tư nhân… sau thời gian này mới được phép đứng tên chủ quầy thuốc.

 Học Cao đẳng Dược Hà Nội có được đứng tên chủ quầy thuốc sau khi ra trường không?
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Dược 290 Tây Sơn đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc tốt

Muốn được đứng tên chủ quầy thuốc đòi hỏi bạn phải có một kiến thức vững chắc trong lĩnh vực ngành Dược, cũng như kinh nghiệm của bản thân. Vậy muốn có được điều này hãy đến với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, tại đây các thí sinh sẽ có cơ hội học tập dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Đặc biệt, khi học tập tại đây các thí sinh sẽ được thực hành trong lĩnh vực Dược phẩm tại phòng thí nghiệm, công ty Dược phẩm mà nhà trường liên kết. Điều này sẽ giúp các thí sinh đúc rút được kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra trường còn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm, các thí sinh sau khi ra trường sẽ có được tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy.

Nếu yêu thích ngành nghề này, hãy gửi hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội về địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi