09 6688 6651

Cần phải làm thế nào để học tốt các môn ngành Dược

Ngành Dược là một ngành trọng yếu của xã hội, đảm nhiệm vai trò chăm sóc sức khỏe cho con người. Bởi vậy, những sinh viên theo học ngành dược cần phải hiểu rõ vai trò trách nhiệm của bản thân khi theo học ngành này. Ngành Dược là một ngành đào tạo với chương trình hết sức nghiêm túc, đôi khi là vô cùng "căng thẳng" vậy làm thế nào để sinh viên có thể tiếp thu học tốt kiến thức các môn ngành Dược?

Lên kế hoạch học tập nghiêm túc, khoa học 

Quá trình học ngành cao đẳng dược chỉ trong thời gian 3 năm sẽ trôi đi rất nhanh. Không những thế, trong quãng thời gian học nhiều bạn còn đi làm thêm để trang trải cuộc sống.Bởi vậy, để phân bổ thời gian học tập hợp lý nhằm đạt kết quả cao bạn cần có kế hoạch học tập nghiêm túc và khoa học, không được để công việc ảnh hưởng đén việc học, tránh tâm lý chơi trong năm đầu để năm cuối cùng mới lo đến kiến thức.

Chăm chỉ đến lớp nghe thầy cô giảng bài

Kiến thức không chỉ có trong sách vở mà còn từ những bài giảng trên lớp của các thầy cô, nhất là những kinh nghiệm thực tế quý báu. Chính bởi vậy, việc chăm chỉ lên lớp nghe thầy cô giảng bài sẽ giúp các bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu mà thầy cô truyện lại mà sách vở không có. Ngoài ra việc học sẽ mau chóng và dễ tiếp thu hơn  khi ở trên lớp bạn có thắc mắc không thể giải đáp được bạn có thể hỏi trực tiếp thầy cô hay bạn bè. 

Hạn chế thói quen sử dụng điện thoại trong giờ học

Trong thời đại công nghệ phát triên như hiện nay, mỗi người đều có trong tay một chiếc smartphone, khiến cho nhiều bạn sinh viên vì mải mê mà sao nhãng việc học. Dù trong bất cứ nơi đâu, giảng đường hay giờ tự học ở nhà, bạn cũng cần phải hạn chế thói quen sử dùng smartphone khi đang học.

Học tập một cách nghiêm túc và tự giác

Dù không phải đến lớp, nhưng bạn cũng đừng la cà quán xá, đừng ngủ nướng hay lướt web trong khoảng thời gian dành cho việc học. Hãy nghĩ, nếu đi làm bạn sẽ phải dành thời gian là 8 tiếng mỗi ngày, chưa kể thời gian đi lại, ăn trưa. Do đó bạn hãy dành khoảng thời gian tương tự cho việc học. Bạn hãy học như bạn đang làm một công việc thực thụ. Đừng bao giờ trì hoãn việc làm bài tập về nhà, hay nỗ lựa hết mình để có kết quả tốt nhất.

Cân bằng giữa việc học và công việc xã hội

Ở độ tuổi sinh viên thường có rất nhiều các mối quan hệ như bạn bè, người yêu. Bởi thế, có nhiều bạn sinh viên vì quá xa đà vào các cuộc vui dẫn rồi sao nhãng việc học. Bạn không nên như vậy, bạn hãy ưu tiên việc học tập là số 1, trau dồi kiến thức để không lãng phí thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân

Ngành Y Dược là một ngành học có chương trình học tương đối vất hơn so với các ngành học khác. Không những học triền miên trên lớp, bạn còn phải đi trực đêm tại các bệnh viện, cơ sở Y tế cao đẳng y tế hà nội trong những năm cuối. Quãng thời gian này có thể làm tiêu hao khá nhiều sức lực của bạn. Do vậy, để học tập tốt bạn phải chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật tốt. Có chăm sóc tốt cho mình, thì bạn mới làm công việc chăm sóc cho mọi người được chứ.

Quãng thời gian sinh viên luôn để lại dấu ấn cho mỗi người. Đừng vì quá mải chơi mà quên đi việc trau dồi kiến thức. Trên đây là một số bí quyết học tốt các môn học ngành dược.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi