09 6688 6651

Y sĩ giỏi cần phải có những kỹ năng gì?

Y sĩ là được đào tạo về chuyên ngành chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, có vai trò trong hành chính và tham gia vào công việc điều trị tại cơ sở y tế. Tuy vậy, công việc của một y sỹ mặc dù không tham gia nhiều vào chuyên môn y học nhưng lại có vai trò rất lớn nhằm hỗ trợ bác sỹ, điều dưỡng viên chữa bệnh. Một y sĩ giỏi cần phải có những kỹ năng gì?

Y sĩ tham gia vào công tác chăm sóc bệnh nhân

Thứ nhất, người Y sĩ cần có kỹ năng giao tiếp tốt với người bệnh

Y sỹ là người tiếp xúc ban đầu với bệnh nhân trong công việc hành chính, vì vậy y sỹ phải có những giao tiếp tốt đối với người bệnh, tạo sự thoải mái, gần gũi, tin tưởng của họ. Đối tượng bệnh nhân rất đa dạng, tình huống phong phú. Do thế, người y sỹ cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt với tất cả mọi người, cần có thái độ hoà nhã, lịch sự, hành vi trong sáng. Trong quá trình điều trị, Y sĩ thường xuyên kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân, các chỉ số sinh tồn, tiêm thuốc, băng bó vết thương hoặc hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các quy trình điều trị theo yêu cầu của bác sỹ. Do vậy, y sỹ phải là những người biết quan tâm chan hoà với mọi người. 

Thứ 2 là Y sĩ cần có kỹ năng hành chính

Để làm tốt công việc hành chính của một y sỹ, điều cần thiết là phải năng động, tỷ mỉ, cẩn thận. Trong khi làm việc, y sỹ thường xuyên tiếp nhận đặt các cuộc hẹn và trả lời các cuộc gọi và câu hỏi của bệnh nhân, đặt hàng các công cụ y khoa cần thiết cho điều trị, điền thông tin vào hóa đơn, kiểm tra kết quả có thể là bí mật hay cá nhân, tiếp tân… Do vậy y sĩ phải có kỹ năng hành chính.

Thứ 3, y sỹ phải có kỹ năng giải phẫu

Tiếp cận lâm sàng là công việc rất quan trọng của y sỹ. Do vậy, y sỹ cần phải có những hiểu biết cơ bản về cơ thể người. Y sĩ phải làm quen và thông hiểu về hệ thống thần kinh, hô hấp tiết niệu và tiêu hóa, sinh sản, nội tiết tố và hệ thống tim mạch trong cơ thể. Khi có một bệnh nhân phàn nàn về việc bị đau hoặc biến chứng cụ thể, y sĩ phải xác định được vị trí cơ thể bị ảnh hưởng và truyền đạt lại cho bác sỹ.

Thứ 4, chứng chỉ hành nghề

Sau khi hoàn thành khóa học tại các trường được công nhận, y sĩ được yêu cầu phải được chứng nhận bởi Hiệp hội Chứng nhận của Hội đồng trợ lý Y khoa. Đây là tấm vé để y sỹ có thể làm các công việc chuyên môn tại cơ sở y tế.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội , Cao đẳng Dược Hà Nội  Cao đẳng Y Hà Nội - Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi