09 6688 6651

Quy định thực tập lâm sàng mà điều dưỡng viên cần nắm được

Qua trình thực tập lâm sàng là rất quan trọng có ý nghĩa với một điều dưỡng viên thực tập, bởi lúc này các bạn sinh viên điều dưỡng sẽ được tiếp xúc với thực tiễn công viêc. Khi đi thực tập lâm sàng thì có những quy định khắt khe. Dưới đây là những quy định thực tập lâm sàng cho các bạn thực tập sinh ngành điều dưỡng cần phải nắm rõ.

 

Thời gian buổi thực tập lâm sàng của điều dưỡng viên

Thông thường thời gian bắt đầu và kết thúc công việc hàng ngày của điều dưỡng viên được thực hiện theo đúng quy định của bệnh viện hoặc các cơ sở y tế. Quá trình thực tập lâm sàng được phân theo từng học phần, sẽ quy định vào buổi sáng hay ca chiều. Tuy nhiên, sinh viên điều dưỡng bắt buộc phải có mặt đúng giờ thực tập và ở đúng vị trí theo lịch thực tập, và được xem là nghỉ buổi ngày hôm đó nếu: đi trễ/về sớm quá 15 phút, có mặt trong khoa/ bệnh viện nhưng không đúng vị trí theo lịch thực tập, + không có mặt khi điểm danh đột xuất. Điều dưỡng thực tập vắng mặt phải có lý do chính đáng và làm đơn xin phép theo quy định của nhà trường

Quy trình thực tập lâm sàng

-Trước mỗi buổi thực tập, tổ trưởng nhóm sẽ điểm danh và báo cáo cho giảng viên lâm sàng hoặc điều dưỡng trưởng khoa.
- Giao ban điều dưỡng viên thực tập tại phòng học của khoa
- Trung cấp điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, thực hiện quy trình kỹ thuật tại vị trí được phân công. Lúc này, người hướng dẫn thực tập lâm sàng tai buồng bệnh sẽ giúp bạn những kỹ năng cần thiết
- Điều dưỡng viên thực tập ghi vào sổ chỉ tiêu lâm sàng của mình và xin xác nhận của cán bộ hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đó.

- Điều dưỡng viên thực tập sẽ thực hiện nhiệm vụ trực đêm tại khoa ít nhất 1 lần/tuần. Thời gian trực: Từ 19 giờ ngày hôm trước đến 6h30 phút ngày hôm sau. Điều dưỡng viên thực tập vẫn phải tiếp tục đi học vào sáng ngày hôm sau.

- Kết thúc mỗi buổi trực lâm sàng, điều dưỡng viên trung cấp phải xin xác nhận của trưởng ca trực.
Rèn luyện y đức nghề nghiệp trong quá trình thực tập lâm sàng

Đây là điều mà mỗi điều dưỡng viên thực tập sẽ nhận được trong thời gian thực tập lâm sàng. Trung cấp điều dưỡng phải thể hiện đạo đức chuyên nghiệp, giao tiếp, ứng xử và tác phong, trang phục đúng quy định, tôn trọng bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, kính trọng thầy cô, cán bộ nhân viên tại sơ cở và có thái độ cầu thị và khiêm tốn.

Thi thực tập lâm sàng

-Kết thúc thời gian thực tập, giáo vụ khoa sẽ lập danh sách những học viên đủ điều kiện tham dự kì thi thực tập lâm sàng. Những trường hợp điều dưỡng viên thực tập không được tham gia thi là nghỉ học, nghỉ trực tối thiểu là 1 buổi không có lý do và được sự đồng ý của cơ sở; những người có ý thức kém, không chịu rèn luyện y đức và năng lực chuyên môn; trường hợp không hoàn thành chỉ tiêu lâm sàng bắt buộc hoặc không hoàn thành các bài tập giảng viên lâm sàng giao theo hàng tuần thực tập. Điều dưỡng trung cấp vắng mặt trong buổi thi hết học phần nếu không có lý do chính đáng phải nhận điểm 0 và chỉ còn quyền dự thi 01 lần ở kỳ thi phụ. 

- Hình thức thi: người học sẽ bốc thăm ngẫu nhiên bệnh nhân và thực hiện 01 kỹ thuật điều dưỡng; Đồng thời, trả lời 3 câu hỏi của giảng viên liên quan đến người bệnh.
- Điều dưỡng viên sẽ kết thúc học phần lâm sàng khi được 2 giảng viên đang giảng dạy tại khoa chấm thi theo mẫu phiếu đánh giá kết thúc học phần lâm sàng, lấy điểm trung bình cộng và làm tròn.

Trên đây là các quy định về thực tập lâm sàng cho điều dưỡng viên mà điều dưỡng cần phải nắm rõ để áp dụng trong thời gian thực tập lâm sàng của mình.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi