09 6688 6651

Nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho Điều Dưỡng Viên Việt Nam

Dự án của Bộ Y tế Việt Nam liên kết với tổ chức JICA của Nhật Bản về“Tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàn cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp” giúp cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng có nhiều điều kiện để được tiếp cận với các kỹ thuật mới và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên ngành.

Thực trạng nghề Điều Dưỡng Viên Việt Nam hiện nay

Nghề điều dưỡng đang là một trong những ngành Hot nhất hiện nay. Tuy nhiên chất lượng điều dưỡng viên trong nước chưa thực sự như mong muốn.

Một phần lý do tới từ chương trình đào tạo tại đa số các trường còn quá nặng về lý thuyết, chưa chú trọng tới rèn luyện kỹ năng thực tế. Vì thế, theo thống kê, hiện tại cả nước có trên 150 trường đào tạo Điều Dưỡng Viên, nhưng trong số đó, chỉ có số ít cơ sở đảm bảo chuẩn chất lượng đầu ra theo yêu cầu của Bộ giáo dục. Sinh viên ra trường bỡ ngỡ và khó bắt nhịp với công việc.

Vậy phải làm sao để nâng cao chất lượng Điều Dưỡng Viên trong nước

Trước thực trạng đó, Bộ Giáo Dục đã phối hợp với Ban ngành liên quan để thắt chặt hơn nữa chất lượng đầu vào và đầu ra Đại học, Cao đẳng Điều Dưỡng tại các trường.


Liên kết Nhật Bản, cơ hội mới cho Điều Dưỡng Viên Việt Nam

 

Kết hợp với đó, mới đây, Bộ Y Tế đã kí kết với tổ chức liên kết quốc tế Nhật Bản JICA bản thảo luận Dự án hợp tác kỹ thuật với chủ đề “ Tăng cường Hệ thống đào tạo lâm sàn cho Điều Dưỡng Viên mới tốt nghiệp”.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ có cơ hội được tiếp xúc với chương trình đào tạo lâm sàn chuẩn.

Với những dự án có sự đầu tư lớn như thế này, hứa hẹn chất lượng Điều Dưỡng Viên nước nhà sẽ có sự thay đổi vượt bậc.

Bước tiến mới sau khi học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội

Với mong muốn mang tới môi trường học thực sự, làm được việc, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã đổi mới chương trình đào tạo theo hướng:

  • Dạy lý thuyết dễ hiểu, logic, ngắn gọn, súc tích
  • “Tăng cường” dạy thực hành
  • Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để có môi trường học tốt
  • Giảng viên giỏi, được đào tạo bài bản
  • Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng, học viên còn có cơ hội được nhà trường hỗ trợ sang các nước làm việc như Nhật Bản, Đức,… dể nâng cao kỹ năng và thu nhập bản thân.

Chính vì thế, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hàng năm nhận được sự tin tưởng và giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hàng năm.

Hiện tại nhà trường đang tiến hành xét tuyển bằng 2 hình thức: Xét điểm thi THPT quốc gia hoặc chỉ xét học bạ.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

  • Thí sinh có thể nộp ĐKXT Online ( vào website:http://caodangduochanoi.vn/  click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ : Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi